24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Chủ tịch FLCHomes hé lộ thời gian đưa cổ phiếu lên sàn

Chuyên mục: Chứng khoán
Chủ tịch FLCHomes hé lộ thời gian đưa cổ phiếu lên sàn

Bà Hương Trần Kiều Dung, Chủ tịch HĐQT FLCHomes trả lời câu hỏi của cổ đông tại Đại hội. (Ảnh: Ánh Hường).

Trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của FLCHomes diễn ra sáng nay, 28/4, lãnh đạo công ty này đã lên tiếng về việc chậm trễ chưa cổ phiếu FHH niêm yết trên sàn.

Tại đại hội, trả lời cho những câu hỏi của cổ đông liên quan đến thời hạn niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), bà Hương Trần Kiều Dung, Chủ tịch HĐQT FLCHomes đưa ra nguyên nhân chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh.
Theo đó, bà Dung cho rằng nguyên nhân chậm trễ đưa cổ phiếu lên sàn là khách quan và bất khả kháng: "Các thủ tục pháp lí trong việc đưa cổ phiếu lên sàn chịu ảnh hưởng. Hiện nay, công ty cho biết đã hoàn tất hồ sơ và nộp lên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM. Dự kiến trong tháng 6 năm nay mọi thủ tục sẽ được hoàn tất và mã FHH sẽ chào sàn".
Bên cạnh đó, bà Dung cho rằng đây mới là thời điểm thích hợp cho việc lên sàn, bởi đủ thời gian cho thị trường phục hồi, không chỉ thị trường chứng khoán mà còn là thị trường bất động sản nói chung.
Bên cạnh đó, trước những thắc mắc về việc FLCHomes không chia cổ tức của năm 2019, bà Dung cho biết, mặc dù năm 2019 công ty hoạt động kinh doanh có lãi nhưng trước ảnh hưởng của Covid-19 trong năm 2020 và mục tiêu đẩy mạnh hoạt động đầu tư về BĐS, công ty muốn dồn các nguồn lực cho các hoạt động đầu tư.
Đồng thời, bà Dung cũng khẳng định sẽ chia cổ tức trong năm 2020 theo như báo cáo là 4% cho cổ đông.
Tuy nhiên, theo như kế hoạch kinh doanh công ty đề ra, lãi ròng trong năm 2020 dự kiến chưa bằng 1/3 năm ngoái. Cụ thể, FLCHomes ước tính lợi nhuận sau thuế năm 2020 là 80 tỉ đồng trong khi lãi ròng năm 2019 là 257 tỉ đồng.
Link Nguồn
Ánh Hường
Đời Sống & Pháp Lý
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484