24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Chủ tịch Fed: Tiền điện tử là kênh lưu trữ giá trị không thực sự hữu ích

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chủ tịch Fed: Tiền điện tử là kênh lưu trữ giá trị không thực sự hữu ích

Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed)

Hôm thứ Hai (22/3), ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát biểu, tiền điện tử là kênh lưu trữ giá trị không ổn định và Fed không vội giới thiệu một tiền điện tử chính thống của mình.

“Tiền điện tử rất dễ bốc hơi và do đó không phải là kênh lưu trữ giá trị thực sự hữu ích và chúng không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì. Đó là một tài sản đầu cơ về cơ bản không thể thay thế cho vàng như đồng đô la”, ông Powell nói trong một cuộc thảo luận về ngân hàng kỹ thuật số do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tổ chức.
Tiền điện tử đã tăng giá chóng mặt trong 7 tháng qua trong bối cảnh hoạt động giao dịch bùng nổ và sự chấp nhận ngày càng tăng trong ngành tài chính.
Trong vài năm qua, Fed đã làm việc trên hệ thống thanh toán của riêng mình để tạo điều kiện cho việc chuyển tiền nhanh hơn, với việc công bố sản phẩm cuối cùng có thể được công bố trong hai năm tới.
Cùng với đó, Fed cũng đã thực hiện các cuộc thăm dò khác về việc liệu một đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương có cần thiết hay thực tế hay không.
Năm ngoái, Fed đã hợp tác với Viện Công nghệ Massachusetts trong một nghiên cứu nhiều năm nhằm phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương. Công việc dự kiến ​​sẽ mất từ ​​2 đến 3 năm và thậm chí sau đó tập trung nhiều hơn vào các giả thuyết về một loại tiền điện tử được Ngân hàng Trung ương tài trợ.
Ông Powell cho biết, Quốc hội có thể sẽ phải thông qua một số loại luật tạo điều kiện trước khi Fed có thể tiến hành với đồng tiền của chính mình.
“Để tiến tới điều này, chúng tôi cần Quốc hội, chính quyền các cấp và người dân. Chúng tôi sẽ thực hiện một cách thận trọng và minh bạch liên quan đến việc phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương”, ông Powell cho biết.
Tuy nhiên, ông lưu ý rằng, đại dịch Covid-19 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các hệ thống thanh toán tốt hơn để tiền có thể nhanh chóng đến tay những người cần.
“Đại dịch đã làm nổi bật một loạt các vấn đề về tác động khác nhau của rất nhiều thứ đối với cộng đồng người nghèo, người có thu nhập thấp và trung bình”, ông nói.
Hạc Hiên
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484