24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Chủ tịch Cuba: "Chúng ta không muốn mở cánh cửa mà chúng ta phải van xin"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chủ tịch Cuba: "Chúng ta không muốn mở cánh cửa mà chúng ta phải van xin"

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel . (Nguồn: VCG)

Chủ tịch Cuba không tin tưởng chính quyền của Mỹ sẽ dỡ bỏ trừng phạt đối với đảo quốc này để đổi lấy sự nhượng bộ.

Phát biểu với phóng viên trong chuyến công du miền Đông Cuba tối 16/1, Chủ tịch Canel cho hay, người dân Cuba không nên tin việc đáp ứng các yêu sách của Mỹ sẽ dẫn đến cải thiện tình hình cho quốc đảo này.
"Một số ý kiến cho rằng nếu chúng ta từ bỏ quan điểm này hay quan điểm khác, nếu chúng ta từ bỏ sự đoàn kết và hỗ trợ (cho các nước khác), các cánh cửa sẽ mở ra đối với chúng ta. Đó là điều dối trá... Chúng ta không muốn mở các cánh cửa mà chúng ta có thể phải van xin, chúng ta muốn các cánh cửa nhờ có cuộc đối thoại thực sự với Mỹ, ông Canel nói.
Chính quyền Tổng thống Trump tuyên bố siết chặt lệnh trừng phạt đối với Cuba trong thời gian gần đây nhằm đẩy nước này vào tình trạng khốn khó về các nguồn cung tài chính và năng lượng cũng như buộc Havana phải chấm dứt ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
Thế Việt (theo AP)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484