24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Chủ quán karaoke bị bắt sau 10 năm trốn nã vì buôn tiền giả

Chuyên mục: Pháp luật
Chủ quán karaoke bị bắt sau 10 năm trốn nã vì buôn tiền giả

Nghe tin đồng bọn bị bắt giữ, chủ quán karaoke đã nhanh chân bỏ trốn sau vụ buôn tiền giả số lượng lớn. Nhưng sau 10 năm, đối tượng đã bị bắt giữ.

Ngày 17/7, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Văn Khanh (SN 1984, trú ở xã Hiệp Hòa, Kinh Môn, Hải Dương) ra xét xử về tội “Lưu hành liền giả”.
Theo đó, năm 2010, Nguyễn Văn Khanh kinh doanh quán karaoke tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Thời điểm này, 2 đối tượng Nguyễn Văn Hương và Nguyễn Văn Hoành cùng làm nhân viên quán karaoke cho Khanh.
Quá trình kinh doanh quán hát, quán karaoke của Khanh thường có người phụ nữ tên Lan (ở Hà Nội nhưng không rõ lai lịch) lui tới. Khi hai bên trở nên thân thiết, Lan đặt vấn đề mua tiền giả đối với chủ quán karaoke, tỉ lệ 40.000 tiền thật được 100.000 đồng tiền giả.
Sau đó, Khanh liên hệ với người phụ nữ khác tên Đài (có chồng là người Trung Quốc) lấy “hàng” với giá 30.000 đồng tiền thật được 100.000 đồng tiền giả.
Ngày 7/4/2010, Khanh dẫn Hoành, Hương lên thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn) và giao cho Hương đến mang tiền đi gặp giao dịch. Sau đó, Hương đến điểm hẹn gặp một người phụ nữ và nhận 2 con gà mang về.
Biết “hàng” nhét bên trong, Khanh bảo Hương, Hoành mang gà về quán karaoke ở Lạng Sơn mổ ra và cất giấu tiền giả. Đến chiều 8/4/2010, nhận được yêu cầu của người phụ nữ tên Lan, Khanh chỉ đạo hai nhân viên mang tiền giả xuống ga Hà Nội giao dịch thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ quả tang với tang vật là 200 triệu đồng tiền giả, tất cả đều có mệnh giá 200.000 đồng/tờ.
Khi Hương, Hoành bị kiểm tra, bắt giữ, người phụ nữ tên Lan đã nhanh chân chạy thoát. Tại Lạng Sơn, hay tin nhân viên bị bắt, Khanh cũng bỏ trốn và sau đó đến xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội sinh sống.
Cuối năm 2010, Nguyễn Văn Hương, Nguyễn Văn Hoành lần lượt bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 13 năm tù và 12 năm tù, cùng về tội “Lưu hành tiền giả”. Hiện, Hoành đã chấp hành xong hình phạt tù, còn Hương vẫn đang phải thi hành án.
Trong khi đó, ngày 15/8/2019, Khanh mới bị bắt giữ theo quyết định truy nã.
Quá trình điều tra, ban đầu Khanh không thừa nhận việc buôn bán tiền giả mà đổ cho Hương, Hoành hỏi mượn tiền làm ăn nên đối tượng bảo vợ đưa cho hai nhân viên vay 15.000 NDT. Nhưng về sau, chủ quán karaoke đã thừa nhận vai trò chủ mưu trong vụ buôn bán tiền giả này.
Tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm phạm chế độ quản lý độc quyền về tiền tệ của Nhà nước. Số tiền giả bị cáo lưu hành là rất lớn nền cần áp dụng mức hình phạt tù tương xứng.
Tòa án tuyên phạt Nguyễn Văn Khanh 14 năm tù về tội “Lưu hành tiền giả”.
Bùi Trang
tnck
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665