24HMoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
menu
Hải Anh
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Chủ nhà hàng bỏ thuốc phiện vào mỳ để người ăn bị nghiện

Bí kíp gia truyền của ông chủ chính thức...thất truyền

Thay vì cải thiện công thức chế biến làm món mỳ thơm ngon hơn, chủ một nhà hàng Trung Quốc đã nghĩ ra "quái chiêu" giữ chân thực khách: bỏ thuốc phiện vào mỳ để khiến người ăn bị nghiện.

Trò bẩn của chủ nhà hàng tại huyện tự trị Đồng Tam Giang, Quảng Tây, Trung Quốc vô tình bị bại lộ sau khi một thực khách cho kết quả dương tính với chất gây nghiện trong một cuộc kiểm tra của cảnh sát. Người này sốc nặng và khẳng định ông không hề dùng chất kích thích.

Vị khách cũng khai với các nhà điều tra rằng, ngay trước đó không lâu, ông đã ăn một bát mỳ tại một nhà hàng địa phương. Theo trang SETN, dựa vào lời khai này, nhà chức trách đã tiến hành kiểm tra đột xuất nhà hàng ở Đồng Tam Giang và thu giữ một gói bột gia vị khả nghi. Kết quả kiểm tra cho thấy gói bột chứa nha phiến.

Chủ nhà hàng bỏ thuốc phiện vào mỳ để người ăn bị nghiện
Chủ nhà hàng đã dùng bột anh túc để trộn vào gia vị chế biến mỳ phục vụ thực khách. Ảnh: Weibo

Sau phát hiện ban đầu, cảnh sát đã chuyển vụ việc cho Cơ quan giám sát thị trường Đồng Tam Giang thụ lý. Nhà chức trách tiếp tục kiểm tra nhà hàng nói trên và tìm thấy thêm 76g bột hạt anh túc. Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ chủ nhà hàng, một người đàn ông họ Yang. Ông Yang về sau thừa nhận đã dùng bột thuốc phiện như một thành phần bí mật chế biến mỳ để khiến thực khách bị nghiện và muốn quay trở lại cơ sở này để thưởng thức món ấy.

Khi được hỏi bằng cách nào ông ta có được bột anh túc, Yang khai rằng, ông ta thu hoạch từ chính những cây anh túc mình trồng trước đây vài năm. Cảnh sát hiện đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Đáng nói, việc tẩm thuốc phiện vào mỳ để khiến người ăn bị nghiện, giúp tăng doanh số bán hàng không phải là chuyện mới ở Trung Quốc. Một trong những vụ đầu tiên kiểu này từng được ghi nhận xảy ra vào năm 2014, khi chủ một tiệm mỳ ở Diên An, tỉnh Thiểm Tây thú nhận đã ra tay đầu độc khách hàng. "Trò bẩn" của ông ta chỉ bị phanh phui sau khi một thực khách cho kết quả dương tính với chất gây nghiện.

Đầu năm 2016, truyền thông Trung Quốc xác nhận vụ việc ở Diên An không phải là độc nhất vô nhị. Hơn 30 nhà hàng khác trên khắp nước này cũng bị điều tra vì nghi án cố tình bỏ chất kích thích trái phép vào thực phẩm. Một vài chủ nhà hàng trong số này đã bị truy tố.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Liên hệ 24HMONEY ngay

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụng



copy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả