menu
24hmoney
copy link Copy link
Nguyễn Chung Chính
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Chủ Hãng phim truyện VN: Nếu không muốn đầu tư thì để chúng tôi thoái vốn

Mong muốn duy nhất của chúng tôi khi đầu tư vào Hãng phim truyện Việt Nam là vực dậy doanh nghiệp đã thua lỗ nhiều năm, được làm phim theo cơ chế thị trường - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam nói.

Ngay sau cuộc họp báo sáng nay của Bộ VHTT&DL, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam trực thuộc Tổng công ty Vận tải thủy (Vivaso) Nguyễn Danh Thắng đã có trao đổi với VietNamNet về việc quản lý Hãng phim truyện Việt Nam.

"Trước khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, chúng tôi đã có văn bản xin được thoái vốn trước thời hạn. Trong thông báo kết luận, Thanh tra Chính phủ đã đồng ý để chúng tôi được thoái vốn trước hạn.

Chủ Hãng phim truyện VN: Nếu không muốn đầu tư thì để chúng tôi thoái vốn

Ông Nguyễn Danh Thắng.

Nhưng thực hiện kết luận sau thanh tra, Bộ VHTT&DL thực hiện theo hướng thu hồi cổ phần của nhà đầu tư. Khái niệm thoái vốn trong doanh nghiệp và thu hồi cổ phần là hoàn toàn khác nhau về bản chất. Bộ VHTT&DL yêu cầu chúng tôi tính toán chi phí để hoàn trả tiền. Chúng tôi thấy không có quy định nào của pháp luật hướng dẫn việc thoái vốn trong doanh nghiệp dựa trên cơ sở tính toán chi phí nên không biết tính toán như thế nào.

Mong muốn duy nhất của chúng tôi khi đầu tư vào Hãng phim truyện Việt Nam là vực dậy doanh nghiệp đã thua lỗ nhiều năm, được làm phim theo cơ chế thị trường, mong muốn doanh nghiệp phát triển để từ đó đem lại lợi nhuận cho công ty và cổ tức cho các nhà đầu tư. Nếu Nhà nước không muốn chúng tôi đầu tư thì đề nghị cho chúng tôi được thoái vốn theo các quy định của pháp luật hiện hành về thoái vốn trong doanh nghiệp", ông Thắng nói.

Sáng nay, trong cuộc họp báo thường kỳ quý 1 của Bộ VHTT&DL, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Phan Linh Chi cho biết: "Tới thời điểm này, Vivaso chưa đưa ra được văn bản tính toán chi phí hợp lý, hợp lệ về số tiền nhận lại khi thực hiện hoàn trả cổ phần cho Nhà nước. Nhà đầu tư chiến lược đang không hợp tác".

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Yêu thích
2 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia

Ngày của Bank!

Lê Lâm
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại