Pro

Chốt nav, VN-Index rớt mốc 1200 điểm, cú lừa dành cho NĐT?

24HMoney đã kiểm duyệt
Chốt nav, VN-Index rớt mốc 1200 điểm, cú lừa dành cho NĐT?

Ảnh Internet

"Mua tin đồn, bán tin thật." Khi phần thắng không dành cho đám đông. Như VN-Index phiên nay, ai cũng mong chờ ngày chốt NAV kéo chỉ số nhưng thực tế thì ngược lại. Quỹ có lẽ đã hành động trước đó thay vì phiên nay. Khách quan mà nói thì phiên nay không mấy tích cực.

Tiêu cực khi giảm điểm ở hầu hết các chỉ số, khối lượng thấp.

Tích cực ở chỗ, có lực cầu khớp khá lớn khi thị trường giảm. Tính 20 phiên gần nhất, NĐT tổ chức lớn: nước ngoài, tự doanh, tổ chức trong nước... gom ròng.

Chốt nav, VN-Index rớt mốc 1200 điểm, cú lừa dành cho NĐT?

Hầu hết các CP ở nhóm hơn 50% từ đỉnh gần nhất như: ngân hàng, chứng, thép, bất động sản... đa phần đều quay lại test MA8 ngày. Những nhóm tích lũy tăng khỏe đợt rồi biến động mạnh: thủy sản, cảng biển, bán lẻ... cũng rung lắc không kém.

Nhìn chung Vnindex đoạn này sẽ khác với đoạn trước, tin tức tích cực ủng hộ là có, việc hồi phục sẽ không đi lên 1 mạch mà cá nhân Hiệp view tích cực nhất sẽ là sideway up, zich zac đi lên.

Sự thiếu vắng khối lượng xuất phát chủ yếu từ việc:

(1) Kẹt NAV ở phía trên, không còn nhiều tiền mua mới

(2) Tạm chốt margin vì CTCK cũng cần công bố thông tin tốt hậu quý 2 hay 6 tháng đầu năm

-- Thế nên, lực cầu đoạn này cũng thận trọng chứ ko quá mạnh mẽ. Xác suất thành công có thể ko cao, nhưng lợi nhuận rủi ro. Với áp lực này, khả năng sáng mai sẽ có áp lực bán, quan sát để thấy vùng cân bằng vì mốc 1188 là hỗ trợ quan trọng.

-- Quá thương xót cho NĐT vì chịu cảnh 3 tháng Vnindex giảm điểm. Tuy nhiên Vnindex đã rớt hơn 20% rồi, đây không phải lúc NĐT chán nản hay buông xuôi, mà là lúc để chuẩn bị cho giai đoạn tới: "tỉa cỏ trồng thêm hoa".

Ngọc Hiệp SSI

FB Ngọc Hiệp

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
6 Yêu thích
2 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857