24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải
Cần quy định rõ danh mục dàng cấp thiết để tránh những trường hợp tranh cãi thế này

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 yêu cầu xe ngân hàng quay đầu vì 'tiền không phải hàng cấp thiết'

Chuyên mục: KT vĩ mô
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 yêu cầu xe ngân hàng quay đầu vì 'tiền không phải hàng cấp thiết'

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực núi Đá Chồng, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải - Ảnh: NGỌC DUY

Clip dài gần 5 phút quay tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 huyện Ninh Hải, có nội dung nhân viên lái xe chở tiền từ TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) về huyện Ninh Hải thì bị lực lượng chức năng chốt này chặn lại kiểm tra...

Tuy nhiên, một cán bộ mặc áo xanh đến không cho xe đi, anh cán bộ này bảo: "Tiền không phải là hàng thiết yếu" nên không cho xe qua. Phải tranh cãi to tiếng hồi lâu và trình nhiều giấy tờ, cuối cùng xe chở tiền mới qua được chốt.
Trưa 24-7, liên lạc qua điện thoại, anh Thái Đức Vĩnh An, nhân viên lái xe ngân hàng chi nhánh Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, cho biết anh là nhân viên lái xe, người quay clip.
Anh An cho biết mỗi ngày anh lái xe ngân hàng chở quỹ tiền đến phòng giao dịch tại thị trấn Khánh Hải (huyện Ninh Hải), chiều chở quỹ tiền về. Cả hai vòng đều có trình giấy đi đường đến/về do chi nhánh Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cấp, giấy kết quả xét nghiệm âm tính và được qua lại chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực núi Đá Chồng, thị trấn Khánh Hải.
"Theo nguyên tắc ngành ngân hàng, khi lái xe chở quỹ tiền cần hạn chế tối đa việc dừng dọc đường. Việc tuân thủ trình giấy ở chốt kiểm soát dịch là đúng và được đi khi có đầy đủ giấy tờ. Nhưng việc cán bộ chốt lập luận "tiền không phải hàng thiết yếu" để kéo dài thời gian dừng xe tại chốt là điều không thể chấp nhận" - anh An nói.
Chiều 24-7, một lãnh đạo thị trấn Khánh Hải cho biết: "Sáng nay bí thư kiêm chủ tịch UBND thị trấn Khánh Hải Trương Minh Mẫn có dự họp với ban ngành, lãnh đạo huyện về vụ "tiền không phải hàng thiết yếu" này" - vị này nói.
"Tiền hơn cả nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu, vì tiền thúc đẩy lưu thông hàng hóa thiết yếu. Lại nữa, trong chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ thị 16 của chủ tịch UBND tỉnh có nêu các dịch vụ của ngành ngân hàng được phép hoạt động" - vị này nhận định.
Tuổi Trẻ Online đã liên hệ để hỏi các vị lãnh đạo địa phương về cuộc họp liên quan đến việc chốt kiểm dịch nói "tiền không phải hàng thiết yếu" và không cho xe ngân hàng qua chốt nhưng tất cả đều chưa trả lời.
Minh Trân
Báo Tuổi Trẻ
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484