menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Lê Tâm

Choáng với số tiền siêu khủng dự chi cho đám tang của Nữ hoàng Anh

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, mọi người trên khắp thế giới hướng tới lời từ biệt cuối cùng dành cho bà, với tang lễ sẽ diễn ra vào thứ Hai, ngày 19 tháng 9 tại London.

Dù chi phí chính thức của đám tang không có khả năng được chia sẻ, tuy nhiên nhiều chuyên gia khẳng định đây sẽ là một nghi lễ vô cùng tốn kém.

Hai tang lễ chính thức dự kiến được thực hiện

Cung điện đã lên kế hoạch cho lễ tang của Nữ hoàng với hai lựa chọn khác nhau, tùy thuộc vào việc bà đang ở Cung điện Buckingham hay Lâu đài Balmoral.

Choáng với số tiền siêu khủng dự chi cho đám tang của Nữ hoàng Anh

Operation London Bridge (Kế hoạch Cầu London) là mật danh nếu Nữ hoàng qua đờiq tại Cung điện Buckingham, nhưng vì bà ua đời ở Balmoral, Operation Unicorn (Kế hoạch Unicorn) đã bắt đầu.

Kế hoạch Unicorn bắt đầu bằng việc vận chuyển thi thể của bà từ Scotland đến London, quá trình này được thực hiện bằng ô tô, tàu hỏa và máy bay hoàng gia. Thi thể của Nữ hoàng sẽ nằm trong phòng ngai vàng của Cung điện Buckingham trước khi được đưa đến đến Tòa nhà Quốc hội Westminster.

Lễ tang chính thức

Tang lễ cấp nhà nước sẽ diễn ra vào thứ Hai ngày 19 tháng 9 và sẽ bắt đầu lúc 9:00 sáng theo giờ London với tiếng chuông Big Ben. Thi thể của bà sẽ được hộ tống đến Tu viện Westminster. Cô sẽ được chôn cất trong Royal Vault cùng với chồng, Hoàng thân Philip, người đã qua đời vào tháng 4 năm ngoái.

Chi phí tổ chức

Các đám tang hoàng gia trước đây đều tiêu tốn một khoản tiền không hề nhỏ. Tang lễ của Hoàng Thái hậu Elizabeth vào năm 2002 được báo cáo là tiêu tốn khoảng 9 triệu USD (5,4 triệu bảng Anh), phần lớn số tiền đó được chi cho an ninh.

Tang lễ của Công tước Edinburgh được báo cáo là tốn ít chi phí hơn đáng kể, do đám tang nhỏ hơn nhiều vì các hạn chế liên quan đến COVID-19.

Tang lễ của Công nương Diana vào năm 1997, có chi phí tương đương khoảng 11 triệu USD theo tiêu chuẩn ngày nay.

Với chi phí tang lễ, ngày nghỉ toàn quốc và lễ đăng quang của Vua Charles III vào năm tới, sự qua đời của Nữ hoàng sẽ tốn hàng tỷ bảng Anh. Tờ báo Anh Standard cho rằng chi phí ít nhất là 6 tỷ bảng Anh.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại