24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Cho xuất ngũ cán bộ công an ném xúc xích, đánh người bán hàng

Chuyên mục: Pháp luật
Cho xuất ngũ cán bộ công an ném xúc xích, đánh người bán hàng

Hình ảnh ông Nguyễn Xô Việt ném xúc xích vào nữ nhân viên bán hàng và tát nam nhân viên tại trạm nghỉ (Ảnh cắt từ clip).

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung uý và cho xuất ngũ đối với ông Nguyễn Xô Việt (SN 1984 - cán bộ Đội Tổng hợp, Công an Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên). Trước đó ông Việt bị đình chỉ công tác 1 tháng do có hành vi ném xúc xích, đánh nhân viên bán hàng...

Theo Quyết định kỷ luật, Thượng uý Nguyễn Xô Việt đã có hành vi xâm hại đến sức khoẻ và cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.
Hành vi vi phạm của Thượng uý Nguyễn Xô Việt đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ chiến sỹ và nhân dân. Do đó, Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung uý; đồng thời cho Trung uý Nguyễn Xô Việt xuất ngũ về địa phương kể từ ngày 19/11/2019.
Trao đổi với phóng viên, chiều nay 18/11, một vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Thượng uý Nguyễn Xô Việt đã viết đơn xin ra khỏi ngành cách đây mấy ngày. Tuy nhiên nếu ông Việt không viết đơn, Công an tỉnh Thái Nguyên cũng vẫn sẽ cho ra khỏi ngành đối với cán bộ này vì không đủ tiêu chuẩn.
Còn về kỷ luật Đảng, thẩm quyền xử lý sẽ thuộc về cấp huyện.
Trước đó, vụ việc xảy ra vào chiều 10/11 tại trạm nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, Phổ Yên, Thái Nguyên), khi một nhóm người vào mua đồ và nghỉ tại trạm này.
Camera tại trạm ghi lại hình ảnh một người đàn ông chỉ cho một bé trai vào trong quầy hàng lấy đồ ăn. Sau khi bé trai lấy gói xúc xích, người đàn ông gọi cậu bé mang gói xúc xích ra bóc ăn nhưng chưa trả tiền.
Thấy vậy, hai nhân viên của trạm đã nhắc nhở người đàn ông thanh toán tiền. Sau đó người này gọi bé trai mang gói xúc xích lại, ném từng chiếc xúc xích vào người nhân viên nữ đứng trong quầy tính tiền, sau đó tiến tới tát mạnh vào mặt của nhân viên nam đứng bên cạnh quầy.
Toàn bộ sự việc được camera ghi lại và sau đó được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động của người đàn ông trên, nhất là ngay trước mặt con trẻ.
Anh Minh
Dân trí
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484