24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phan Minh Tâm Pro

Chờ xem hiệu quả vắc xin covid-19 từ đảo quốc Gibraltar

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chờ xem hiệu quả vắc xin covid-19 từ đảo quốc Gibraltar

Gibraltar là lãnh thổ đầu tiên trên thế giới đạt lượng tiêm MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG...

Gibraltar - một hòn đảo thuộc địa của Anh với 35 ngàn dân đã đạt tỷ lệ trên 75% dân số được tiêm vắc xin covid-19. Theo công bố, 96% người dân Gibraltar đã được tiêm 1 mũi, 85% đã tiêm 2 mũi, đa số dùng vaccine Pfizer, và tiêm cho người từ 16 tuổi trở lên.
Ai dị ứng với Pfizer sẽ được tiêm vắc xin Astrea Zeneca (loại Việt Nam đặt mua). Hai tuần nay thì đảo này đã sạch bóng covid-19, dù cách đây 3 tháng thì lúc cao điểm tỷ lệ lên đến 3/1000 dân số bị nhiễm covid - 19 mỗi ngày.
Hòn đảo này cũng đã quyết định dỡ bỏ gần như toàn bộ các hạn chế phong tỏa, trừ việc phải đeo khẩu trang ở trong các toà nhà, trên phương tiện công cộng và các cửa hàng. Các quán bar cũng được mở cửa tới 2h sáng, kinh tế mở full, chưa rõ khách du lịch/đầu tư từ nước ngoài đã được nhập cảnh thoải mái chưa, ngoại trừ mở cửa cho Tây Ban Nha, nơi gần nhất với hòn đảo này.
Cả thế giới sẽ dõi theo trong 3 - 12 tháng tới xem đảo quốc này có bình yên với covid-19 hay không!? Đó sẽ là một bài test đáng tham khảo về hiệu quả của vắc xin covid.
Phan Minh Tâm
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484