24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Cho phép khuyến mại 100% trong tháng 7 tới nhằm kích cầu nội địa

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cho phép khuyến mại 100% trong tháng 7 tới nhằm kích cầu nội địa

Ảnh Internet.

Hôm nay, 28.4, Bộ Công thương đã giới thiệu về tháng khuyến mại tập trung quốc gia, thực hiện trong tháng 7 tới, trên phạm vi toàn quốc, nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước.

Điểm đáng chú ý nhất khi thực hiện hoạt động tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 là các doanh nghiệp, thương nhân sẽ được áp dụng hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại 100%.
Theo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, chương trình sẽ là sự kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử để tạo sức lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực.
Cho phép khuyến mại 100% trong tháng 7 tới nhằm kích cầu nội địa
Người dân sẽ có cơ hội mua nhiều sản phẩm với giá rẻ hơn bình thường. Ảnh Ngọc Thắng
Các mục tiêu mà chương trình hướng tới gồm kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh, từng bước khôi phục lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và góp phần đảm bảo tăng trưởng kinh tế của đất nước.
“Cách làm là thông qua hoạt động khuyến mại kết hợp với việc tổ chức hội chợ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các lễ hội truyền thống tại địa phương để thu hút, kích cầu và phục hồi phát triển du lịch”, ông Phú nói.
Thông qua chương trình, các thương nhân sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp.
Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2021 được kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng trong nước, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tiếp tục tạo tiền đề để thực hiện cho các năm tiếp theo và để tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất với cơ quan chức năng có thẩm quyền để có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại tập trung quốc gia trong thời gian tới.
Tháng khuyến mại tập trung quốc gia lần đầu tiên được tổ chức năm 2020, đã có hơn 27.450 chương trình khuyến mại do doanh nghiệp thực hiện để hưởng ứng.
Trong đó, có gần 1.000 chương trình khuyến mại với mức khuyến mại từ 80% đến 100%; có 1.100 chương trình khuyến mại với hạn mức khuyến mại từ 60% đến 79% và khoảng 2.500 chương trình khuyến mại với hạn mức khuyến mại từ 50% đến 69%.
Các chương trình khuyến mại giảm giá sâu tập trung vào các ngành hàng may mặc, hàng tiêu dùng, hàng điện máy, điện tử, viễn thông… thông qua hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ và sàn giao dịch thương mại điện tử.
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 7.2020 ước tính đạt gần 432 triệu tỉ đồng, tăng 3,3% so với tháng 6.2020 và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa đạt 334 triệu tỉ đồng, tăng 2,6% so với tháng 6.2020 và tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.
Chí Hiếu
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484