24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Chờ "dài cổ”, mất cả tiếng đồng hồ mới tới lượt rút được tiền ngày cận Tết

Chuyên mục: Kinh doanh
Chờ "dài cổ”, mất cả tiếng đồng hồ mới tới lượt rút được tiền ngày cận Tết

Trong giờ tan tầm, mọi người xếp hàng dài để chờ rút tiền tại cây ATM tại khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội).

Năm nay cũng vậy, cây rút tiền tại một số nơi vào dịp sát Tết đông nghịt người, xếp thành hàng dài. Có người chờ cả tiếng mới tới lượt rút tiền.

Tại một số cây ATM trước Khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội), cây nào cây nấy đều đông nghịt người. Cả người dân và công nhân tại khu công nghiệp xếp hàng dài chờ tới lượt vào rút tiền.
Theo khảo sát của phóng viên, tình trạng đông người rút tiền tại các khu công nghiệp chủ yếu vào sáng sớm và giờ tan tầm. Những khoảng thời gian đó công nhân chưa vào làm hoặc đã được nghỉ làm nên họ tranh thủ rút tiền để về quê ăn Tết.
Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Hải (công nhân tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ gần thời gian về quê nghỉ Tết là rút tiền rất mất thời gian. Tôi đã đợi gần 20 phút rồi vẫn chưa tới lượt đây”.
“Bực mình nhất là có năm đợi cả gần tiếng đồng hồ mới tới lượt. Tôi hí hửng rút thì cây ATM báo đã hết sạch tiền, chả biết làm thế nào lại sang cây khác để đợi vậy thôi”, chị Hoài Thu – một công nhân khác tại khu công nghiệp này cho hay.
Nói về lý do sát Tết mới rút tiền, chị Thu cho hay: “Dù biết năm nào cũng đông như vậy, có năm phải đi mấy km để rút tiền nhưng tôi vẫn không muốn rút tiền sớm hơn. Lý do đầu tiên đợi có thưởng và lương mới rút, phần khác không dám cầm nhiều tiền mặt vì sợ sẽ đánh rơi hoặc tiêu hết”.
Chờ "dài cổ”, mất cả tiếng đồng hồ mới tới lượt rút được tiền ngày cận Tết
Nhiều người đứng cuối hàng lo lắng đến lượt mình sẽ không còn tiền để rút.
Không chỉ ở khu công nghiệp, một số cây ATM thuộc TP. Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) cũng có tình trạng người dân xếp hàng dài chờ tới lượt rút.
Chiều ngày 8/2 (tức 27 Tết), chị Trần Hường (TP. Sông Công, Thái Nguyên) đi rút tiền tại một cây ATM gần nhà mà đợi cả tiếng vẫn chưa tới lượt. “Tôi đã đi từ 14h chiều mà đến hơn 15h mới rút được. Mọi năm tôi cũng tầm này đi rút tiền mà không thấy đông. Không hiểu sao, năm nay lại đông đến như vậy”, chị cho hay.
Chờ "dài cổ”, mất cả tiếng đồng hồ mới tới lượt rút được tiền ngày cận Tết
Với tâm lý sợ tiêu hết hoặc đánh rơi mất, nhiều người để đến ngày cận Tết mới rút tiền.
Theo chị, có thể do năm nay dịch Covid, mọi người muốn rút tiền nhiều hơn để đi mua đồ về dự trữ trước vì sợ lại giãn cách xã hội, dịch bùng phát không đi mua được. Vì vậy, ai nấy đều dứng rất lâu để rút, những người cuối hàng chưa chắc đã còn tiền trong máy để rút.
Theo Nghị định số 96/2014/NĐ-CP, các ngân hàng sẽ bị phạt từ 10 - 15 triệu đồng nếu các ATM ngừng hoạt động quá 24 tiếng mà không báo cáo với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thuộc địa bàn và thông báo rộng rãi cho khách hàng.
Từ tháng 11/2019, Ngân hàng Nhà nước ban hành văn bản yêu cầu các ngân hàng, tổ chức thanh toán thực hiện các biện pháp đảm bảo hoạt động thanh toán, rút tiền mặt của người dân diễn ra thông suốt.
Theo Anh Thư
24h
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484