24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên
Tin vui!

Chính thức cho phép nhập khẩu vắc xin Covid-19 về Việt Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
Chính thức cho phép nhập khẩu vắc xin Covid-19 về Việt Nam

Việt Nam có 30 triệu liều vắc xin Covid-19 nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm nay. ẢNH: MINH HỌA

Hôm nay, 1.2, Bộ Y tế chính thức có văn bản cho phép nhập khẩu vắc xin Covid-19 về Việt Nam. Dự kiến, sẽ có 30 triệu liều được cung cấp trong 6 tháng đầu năm nay.

Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký văn bản phê duyệt có điều kiện vắc xin do nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo Bộ Y tế, vắc xin phòng Covid-19 được phê duyệt (Covid-19 vaccine AstraZeneca) do Công ty AstraZeneca sản xuất.
Vắc xin được đóng gói hộp 10 lọ, mỗ lọ chứa 8 liều, mỗi liều 0,5ml.
Theo Bộ Y tế, trước mắt, trong quý 1 này, 50.000 liều vắc xin đầu tiên sẽ về đến Việt Nam. Sẽ có 30 triệu liều vắc xin được cung cấp cho Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay, thay vì kéo dài đến hết năm, như dự kiến ban đầu.
Đây là số lượng lớn mà Việt Nam có thể mua, sau thời gian đàm phán, trong lúc nhu cầu vắc xin đang tăng rất cao tại các quốc gia.
Cục Khoa học Công nghệ Bộ Y tế sẽ là đầu mối triển khai đánh giá lâm sàng (tiêm thử nghiệm trên người tình nguyện) đánh giá tính an toàn và sinh miễn dịch đối với vắc xin Covid-19 vaccine AstraZeneca.
Các lô vắc xin nhập khẩu được sản xuất tại Ý, Anh và Đức, do Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.
Bộ Y tế sớm công bố kế hoạch phân bổ cho các đối tượng tiêm, trước diễn biến dịch Covid-19 đang lây lan trong cộng đồng do chủng vi rút mới có khả năng lây lanh rất nhanh.
Chính thức cho phép nhập khẩu vắc xin Covid-19 về Việt Nam
Sẽ thực hiện thử nghiệm lâm sàng đánh giá an toàn, sinh miễn dịch của vắc xin Covid-19 nhập khẩu. ẢNH: THÚY ANH
“Trong giai đoạn đàm phán, mua vắc xin khá căng thẳng do nhu cầu lớn trên toàn cầu. Chúng ta chậm một chút là đã lỡ lô vắc xin đầu tiên”, đại diện đơn vị nhập khẩu cho hay.
Đến thời điểm hiện tại, VNVC đã chuẩn bị sẵn sàng hệ thống phần mềm trực tuyến cho việc đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ngay khi về đến Việt Nam. Nhân lực tiêm chủng, hệ thống kho lạnh, thiết bị bảo quản, phân phối vắc xin Covid-19 đã thiết lập, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định và khuyến cáo của nhà sản xuất, đã được hoàn thiện, đảm bảo duy trì chất lượng ổn định vắc xin, để đạt hiệu quả tối đa cho người được tiêm vắc xin.
Liên Châu
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484