Jennie

Chính sách tiền tệ của Mỹ có thể gây áp lực lên lợi tức trái phiếu của châu Âu

Chủ đề: Forex
Chính sách tiền tệ của Mỹ có thể gây áp lực lên lợi tức trái phiếu của châu Âu

Các nhà đầu tư châu Âu đang lo lắng khi Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ có thể sẽ gây áp lực lên lãi suất trái phiếu có chủ quyền của EU.

Nhiều người tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3. Trong khi đó, phía Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) thông báo không tăng lãi suất trong năm nay. Sự khác biệt giữa các chính sách này tạo nên nhiều nghi vấn trong cộng đồng.

Thị trường tiền tệ đang dao động, nhưng các vị thế đầu cơ vào đồng USD vẫn còn tiếp diễn, trong bối cảnh các nhà giao dịch cho rằng việc tăng lãi suất của Fed đã được thị trường đự đoán trước.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức, một chuẩn mực trong khu vực đồng euro, đã ghi nhận lợi suất tăng nhẹ trong phiên giao dịch phiên 17/1, khi ổn định ở mức âm 0,0245%, so với âm 0,0395% vào cuối tuần trước.

Dù nhiều đồn đoán rằng chỉ số này sẽ tăng lên mức 0, nhưng các nhà phân tích lại cho rằng lợi suất trái phiếu Đức sẽ giảm xuống và tạo vùng kháng cự tại mức âm 0,0245%.

Sự biến động này sẽ phụ thuộc vào lạm phát kỳ vọng sắp tới ở Mỹ vì các quan chức Fed dường như vẫn tin rằng việc tăng giá chỉ là nhất thời, mặc dù tác động mạnh hơn và lâu hơn họ dự đoán ban đầu.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề