24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Chính quyền Mỹ cho phép thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin thứ hai ngừa Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chính quyền Mỹ cho phép thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin thứ hai ngừa Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Chính quyền Mỹ đã cấp phép bắt đầu thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin Covid-19 thứ hai. Thông tin được công bố bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp hôm thứ Hai (6/4) ở Nhà Trắng.

"Hôm nay, công ty Mỹ thứ hai đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho phép thử nghiệm lâm sàng vắc-xin", nhà lãnh đạo Mỹ nói.
Ông Trump không tiết lộ tên công ty thứ hai mà ông nhắc tới, song nhắc lại rằng, Johnson&Johnson là công ty đã được phép thử nghiệm lâm sàng trước đó.
Chính phủ Mỹ và Johnson&Johnson đã quyết định sẽ cùng đầu tư 1 tỷ USD để sản xuất hơn 1 tỷ liều vắc-xin ngừa virus Covid-19 mà công ty này đang thử nghiệm. Theo thỏa thuận, Chính phủ Mỹ sẽ chi 421 triệu USD để hỗ trợ công ty xây nhà máy sản xuất vắc-xin này tại Mỹ.
Ngoài ra, ông Trump cho biết, hiện có 10 "tác nhân trị liệu" điều trị viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra đang được thử nghiệm tại Mỹ.
"Đây sẽ là một quá trình khá nhanh", người đứng đầu chính quyền Mỹ hứa hẹn. Cuối cùng, ông nói thêm, 15 loại thuốc điều trị đang chuẩn bị cho các thử nghiệm lâm sàng.
Theo dữ liệu mới nhất tính đến sáng ngày 7/4, khoảng 1,34 triệu người trên thế giới đã bị nhiễm Covid-19 với hơn 17.000 ca tử vong. Tại Mỹ đã ghi nhận 367.507 ca nhiễm và 10.908 ca tử vong, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.
Quỳnh Lê
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484