24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Hải

Chính phủ yêu cầu xem xét cho một doanh nghiệp Đồng Nai nhập 15 triệu liều vắc xin Pfizer

Chuyên mục: KT vĩ mô
Chính phủ yêu cầu xem xét cho một doanh nghiệp Đồng Nai nhập 15 triệu liều vắc xin Pfizer

Ảnh Internet

Ngày 25-8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Y tế xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ cho Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng Donacoop) nhập khẩu vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer.

Chính phủ yêu cầu xem xét cho một doanh nghiệp Đồng Nai nhập 15 triệu liều vắc xin Pfizer
Tỉnh Đồng Nai cho hay đang cần khoảng 3,6 triệu liều vắc xin - Ảnh: H.M
Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề nghị Chính phủ xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ cho công ty Donacoop nhập khẩu vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer.
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, Công ty Donacoop cho hay đã đàm phán với hãng dược Pfizer và cơ bản đã thống nhất về giá mua. Cụ thể, Donacoop đặt mua 15 triệu liều vắc xin Pfizer và bên bán cam kết giao làm 2 đợt, chậm nhất là giữa tháng 9-2021.
Do đó, tỉnh kiến nghị tạo điều kiện, cấp phép cho doanh nghiệp này nhập khẩu vắc xin trên về sân bay Tân Sơn Nhất và đưa về kho bảo quản. Đồng thời cho phép công ty Donacoop bán cho các tỉnh, thành có đơn đặt hàng với công ty để phục vụ cộng đồng doanh nghiệp và những đối tượng ưu tiên tiêm chủng.
Tỉnh Đồng Nai cho rằng trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 và tình hình khan hiếm vắc xin, doanh nghiệp đã chủ động đàm phán với các nhà sản xuất uy tín để có nguồn vắc xin phòng COVID-19 là rất có ý nghĩa…
Văn bản cũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quán triệt thông báo việc khuyến khích các địa phương, tổ chức tìm mua vắc xin phòng COVID-19. Bộ Y tế quản lý việc cấp phép, kiểm tra chất lượng, bảo quản vắc xin, tổ chức tiêm miễn phí cho người dân.
H.MI
Tuổi Trẻ
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484