24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Chính khách đầu tiên ở Iran tử vong vì COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chính khách đầu tiên ở Iran tử vong vì COVID-19

Nghị sĩ Mohammad Ali Ramazani Dastak - Ảnh chụp màn hình Twitter

Ông Mohammad Ali Ramazani Dastak, một nghị sĩ Iran, đã trở thành chính khách đầu tiên ở Iran tử vong vì dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).

Hãng tin Iranian Students News Agency của Iran đưa tin nghị sĩ Mohammad Ali Ramazani Dastak, người vừa được chọn làm đại biểu của thành phố Astana Ashrafieh tuần trước, sáng 29-2 đã tử vong sau khi được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới cách đây vài ngày.
Ông nhập viện "với các triệu chứng cúm và những vết thương do hóa chất" từ cuộc chiến tranh Iran - Iraq.
Iran là quốc gia có số ca tử vong do COVID-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đến lúc này. Tính đến chiều 29-2, có 593 ca nhiễm và 43 ca tử vong vì COVID-19 ở nước này.
Nhà chức trách Iran đã ra lệnh đóng tất cả trường học cho tới ngày 3-3. Chính phủ nước này cũng mở rộng lệnh đóng cửa các trường đại học và cấm các sự kiện thể thao, hòa nhạc trong một tuần.
Đến nay có một số quan chức cấp cao của Iran đã nhiễm virus corona chủng mới. Trong số này có phó tổng thống, thứ trưởng Bộ Y tế, và 5 nghị sĩ.
BÌNH AN
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484