24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Chim va thủng vỏ 'siêu máy bay' A350 tại Tân Sơn Nhất

Chuyên mục: Kinh doanh
Chim va thủng vỏ 'siêu máy bay' A350 tại Tân Sơn Nhất

Thợ máy phát hiện tàu bay của China Airlines bị chim va thủng vỏ máy bay sau khi hạ cánh an toàn tại Tân Sơn Nhất.

Mới đây tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thợ máy phát hiện vỏ máy bay A350 của hãng hàng không China Airlines bị thủng to tới 30cm. Trước đó, máy bay hạ cánh an toàn sau khi bay từ Đài Loan về TP. HCM.
Cụ thể, trong quá trình kiểm tra kỹ thuật, thợ máy phát hiện có vết chim va đập ở gần cánh trái của tàu bay nhưng không xác định được địa điểm và thời gian chim va tàu bay. Trực ban cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp cùng các đơn vị liên quan đi kiểm tra đường băng, đường lăn theo lộ trình tàu bay lăn vào vị trí đỗ nhưng không phát hiện bất thường.
Trước đó, hôm 7/4, tàu bay A321 của Vietnam Airlines sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hải Phòng về TP. HCM cũng đã phát hiện vết máu nghi ngờ của chim ở cánh quạt và viền động cơ. Tàu bay sau đó đã được đưa về xưởng để kiểm tra.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, các sân bay xảy ra vụ việc liên quan đến chim va đập nhiều nhất là Tân Sơn Nhất, Đồng Hới, Phú Quốc, Vinh. Nguy hiểm nhất là nhiều loài chim di cư bay ở tầm 300-500m thường bay cắt ngang đường cất/hạ cánh mà ngành hàng không không kiểm soát được.
“Các tỉnh phía Nam có nhiều đồng ruộng lớn, là nơi sống của chim, nơi di cư nên dễ ảnh hưởng hoạt động bay”, đại diện Cục Hàng không Việt Nam nói và cho biết thời gian qua, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) áp dụng nhiều phương pháp đuổi chim, bắn chim bằng các loại máy có sóng nhưng chưa thực sự hiệu quả, do đó, hiện lực lượng chức năng tại các sân bay vẫn tiến hành cắt cỏ, dọn quang các rãnh nước, bụi rậm để tránh các loài ếch nhái thu hút chim.
Thanh Bình
Theo Giao thông
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484