Kháng thể sẽ không loại bỏ virus hoàn toàn nhưng về lâu dài, những người được điều trị có thể tạo ra nhiều kháng thể hơn, tăng khả năng miễn dịch.

Chile phát hiện kháng thể "mạnh nhất thế giới" ngăn chặn SARS-CoV-2

24HMoney đã kiểm duyệt
Chile phát hiện kháng thể "mạnh nhất thế giới" ngăn chặn SARS-CoV-2

Những chú lạc đà không bưới Alpaca đáng yêu này sản sinh ra kháng thể có khả năng vô hiệu hóa SARS-CoV-2 hiệu quả. (Nguồn: Pinerest)

Các nhà nghiên cứu Chile công bố phát hiện kháng thể do lạc đà cừu (hay lạc đà alpaca) sản sinh ra có khả năng chống lại SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Alejandro Rojas, Trưởng phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học y tế tại Đại học Austral (Chile), kháng thể này giúp vô hiệu hóa khả năng sao chép của virus SARS-CoV-2 một cách hiệu quả.

Sau khi phân lập thành công kháng thể từ loài lạc đà alpaca, các nhà nghiên cứu tại Đại học Austral phải đối mặt với thách thức trong việc chứng minh khả năng ngăn chặn virus SARS-CoV-2 của loại kháng thể này.

Nếu thành công, các chuyên gia sẽ xem xét việc tạo ra một công cụ, cho phép kháng thể bám vào một phần của virus SARS-CoV-2 và ngăn chặn sự xâm nhập của nó vào tế bào, giống như thuốc xịt mũi.

Bác sĩ Rojas cho biết, chi phí để thử nghiệm kháng thể mới có thể lên đến 2 triệu USD và nhấn mạnh rằng, đây là "một vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu".

Chu An

baoquocte

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Xả stress

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857