Vy Lam

Chiến sự ở Ukraine còn cả "chặng đường dài"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chiến sự ở Ukraine còn cả "chặng đường dài"

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 17/6 bất ngờ tới Ukraine. Đây là chuyến thăm Kiev lần thứ hai của nhà lãnh đạo Anh kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra hồi cuối tháng 2, và cả hai lần đều không báo trước. (Nguồn: Reuters)

Tổng thư ký NATO cho rằng cuộc chiến của Nga tại Ukraine có thể kéo dài hàng năm trời còn Thủ tướng Anh cảnh báo về một chặng đường dài...

Chia sẻ với tờ Bild am Sonntag (Đức), Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg nhận định rằng cuộc chiến của Nga tại Ukraine có thể kéo dài hàng năm trời.

Ông cũng khẳng định, việc cung cấp vũ khí hiện đại cho quân đội Ukraine sẽ giúp nước này có thêm cơ hội giành lại khu vực Donbass khỏi sự kiểm soát của Nga.

“Chúng ta không được buông xuôi trong việc hỗ trợ Ukraine. Ngay cả khi chi phí lên cao, không chỉ vì viện trợ quân sự, mà còn vì giá năng lượng và lương thực tăng”.

Dự kiến, tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid vào cuối tháng này, NATO sẽ nhất trí một gói viện trợ cho Ukraine giúp nước này chuyển đổi khỏi kho vũ khí thời Liên Xô (cũ) sang những trang thiết bị và khí tài theo tiêu chuẩn của liên minh quân sự phương Tây.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cảnh báo các đồng minh chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài ở Ukraine và kêu gọi sự ủng hộ bền vững đối với Kiev.

Trong bài báo đăng trên The Sunday Times tối 18/6, ông Johnson nói rằng những người ủng hộ Ukraine nên giữ vững tinh thần để đảm bảo nước này có “sức bền chiến lược để tồn tại và cuối cùng là thắng thế”.

Khánh Linh

baoquocte

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục