Adsplus.vn

Chiến lược Marketing trong kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp

Chiến lược Marketing trong kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp

Chiến lược Marketing trong kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp

Xây dựng một chiến lược Marketing trong kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả sẽ giúp cho sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng hơn. Nhờ đây, nó mang lại cho các thương hiệu mỹ phẩm một nguồn khách hàng tiềm năng lớn. Rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm theo hình thức kinh doanh online hay mở cửa hàng offline đều phải có chiến lược Marketing đúng đắn. 

Một thương hiệu mới luôn phải đối mặt với việc cạnh tranh để tồn tại và phát triển trong ngành mỹ phẩm hết sức khắc nghiệt. Nếu thương hiệu muốn tăng lượng khách hàng, củng cố thương hiệu và thúc đẩy nhiều doanh thu. Hãy cố gắng xây dựng các chiến lược Marketing của mỹ phẩm một cách tối ưu nhất.

1. Tạo nội dung SEO

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng Google trong quyết định mua hàng của họ. Bạn nên tiến hành nghiên cứu từ khóa một cách chuyên sâu. Để từ đây có thể hiểu rõ hơn những điều khách hàng bạn quan tâm và đang tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cần tạo nội dung có giá trị xoay quanh các từ khóa mang tính thông tin và kiến thức cho khách hàng. Bạn cũng có thể tối ưu hóa nội dung video của để tăng khả năng tiếp cận và tương tác. Điều này sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng chưa quan tâm đến sản phẩm hoặc thương hiệu.

2. Chọn các kênh phân phối nội dung của bạn

Để xây dựng chiến lược Content Marketing hiệu quả trong ngành làm đẹp bạn cần sử dụng nhiều nền tảng phân phối khác nhau. Bao gồm: trang thương mại điện tử của bạn, nền tảng mạng xã hội, Influencer, Podcast YouTube, PR, E-mail,…. Bằng cách sản xuất nội dung trên nhiều kênh, bạn có thể khiến khách hàng mua sản phẩm của mình.

Đây là một gợi ý nhỏ cho bạn. Doanh nghiệp có thể sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để thu hút khách hàng vào website. Sau đó nhắm mục tiêu củai họ trên các nền tảng mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng video để nâng cao mức độ tương tác giữa khách hàng với thương hiệu.

3. Sử dụng nội dung và bài đánh giá do người dùng tạo

Các bài đánh giá trực tuyến do những người từng sử dụng là một cách để xây dựng lòng tin với khách hàng. Vì nội dung được tạo bởi khách hàng thực tế sẽ có nội dung chân thực hơn. Mọi người có thể không nhất thiết phải tin tất cả những gì bạn nói về thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, họ sẽ tin những gì khách hàng của bạn nói.

Chiến lược Marketing trong kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp

Ví dụ như Cocoon trên Shopee, các khách hàng đã và đang mua hàng, sử dụng sản phẩm Cocoon đều được đánh giá sản phẩm tốt. Với hành vi mua hàng hiện nay, khách hàng sẽ đọc những bình luận của sản phẩm và quyết định có nên mua hàng hay không.

4. Thúc đẩy sự tương tác với nội dung thú vị

Các nội dung tương tác mang lại kiến thức hoặc giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng ngày càng trở nên có giá trị. Đặc biệt là trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp, nơi có khía cạnh về hình ảnh đẹp sẽ thúc đẩy mua sản phẩm.

Chiến lược Marketing trong kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp

Một ví dụ điển hình về điều này là công cụ Ulta Glam Lab. Nó cho phép khách hàng hình dung họ trông như thế nào với các kiểu trang điểm, màu tóc hoặc lông mi với nhiều kiểu khác nhau. Kể từ đại dịch COVID-19, việc sử dụng công cụ này đã bùng nổ. Đặc biệt với hàng triệu người sử dụng nó để thử nghiệm ảo các sản phẩm khác nhau.

5. Xây dựng cộng đồng

Cộng đồng trực tuyến là một cách để các thương hiệu làm đẹp xây dựng mức độ trung thành và tăng tương tác. Bạn sẽ cung cấp một group trên Facebook hoặc diễn đàn để các thành viên chia sẻ lời khuyên, giới thiệu sản phẩm. Hay thậm chí là tham gia vào cuộc trò chuyện về sở thích của họ.

Chiến lược Marketing trong kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp

Ví dụ như Glossier mặc dù có hơn 3 triệu người theo dõi trên các trang mạng xã hội. Thương hiệu vẫn sử dụng nền tảng này để trò chuyện với khách hàng. Từ việc trả lời các câu hỏi đơn giản về sản phẩm cho đến cả những gợi ý các sản phẩm trong tương lai. Kết quả là một lượng lớn khách hàng trung thành yêu thích các sản phẩm Glossier.

6. Hợp tác với những những beauty blogger, influencer

Khi các beauty blogger hay Influencer đưa ra đề xuất, mọi người sẽ coi đó như một lời chứng thực. Hơn nữa, họ thường tặng quà cho cho người xem và các thương hiệu được nhận diện nhiều hơn. Influencer hay các beauty blogger đều mang lại doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Dù cho số lượng người xem của họ ít hay nhiều nhưng họ có ảnh hưởng lớn hơn đối với khán giả của mình.

Chiến lược Marketing trong kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp

7. Đo lường, phân tích và cải thiện hiệu suất nội dung của bạn

Để chiến lược marketing trong kinh doanh mỹ phẩm của bạn hiệu quả hơn, hãy nhớ thường xuyên đo lường và đánh giá kết quả. Sau đó, bạn nên xác định những chiến lược nào hiệu quả, những chiến lược nào không hiệu quả. Và cuối cùng, bạn cần phải cải thiện lại những chiến lược bạn cần thực hiện.

Nếu một phần chiến lược của bạn hoạt động tốt, hãy cố gắng xác định lý do và sử dụng chiến lược đó nhiều hơn trong tương lai. Nếu chiến lược không hoạt động tốt, hãy điều chỉnh và kiểm tra cho đến khi chiến lược đó tạo ra kết quả tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing và các Tips chạy Quảng cáo hiệu quả.

Adsplus

Với Đội Ngũ Chuyên Gia lâu năm tại Adsplus sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo, thúc đẩy ra đơn hàng, sử dụng hệ thống báo cáo minh bạch 24/7. Adsplus™ đã liên tiếp đạt các giải thưởng về tối ưu quảng cáo và mobile 2017, 2018.

  • Cung Cấp Giải Pháp Digital Marketing Tổng Thể Quảng Cáo Google, Facebook, Youtube, Website tại adsplus.vn
  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn

Kỳ Duyên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục