24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Chiến lược để có tài sản kếch xù từ những cuốn sách dạy làm giàu hàng đầu thế giới

Chuyên mục: Kỹ năng
Chiến lược để có tài sản kếch xù từ những cuốn sách dạy làm giàu hàng đầu thế giới

Ảnh Internet.

Thành công không kỳ diệu cũng không bí ẩn, đó là kết quả tự nhiên của việc áp dụng một cách nhất quán các nguyên tắc làm giàu cơ bản.

Sau khi đọc hàng nghìn trang từ hơn chục cuốn sách tài chính phổ biến nhất hiện có, tôi bắt đầu nhận ra điều gì đó. Hầu hết các nguyên tắc để trở nên giàu có đều giống nhau.
Mặc dù công thức tạo sự giàu có vẫn giống nhau trong hàng nghìn năm, nhưng hầu hết mọi người không chú ý đến. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ kiên nhẫn để nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản lâu đời của việc tạo dựng khối tài sản khổng lồ, bạn có thể sẽ thành công.
Những chiến lược làm giàu đã được đúc kết trong 7 cuốn sách dạy làm giàu nổi tiếng dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng được tài sản kếch xù:
1. Ai cũng có thể trở nên giàu có, bởi vì giàu có là do tư duy
Chiến lược để có tài sản kếch xù từ những cuốn sách dạy làm giàu hàng đầu thế giới
Ảnh minh họa.
Tác giả Robert Kiyosaki của cuốn sách Rich Dad Poor Dad từng thấy mình hoàn toàn khánh kiệt. Ngoài ra, việc kinh doanh ví nylon thất bại đã khiến ông mắc nợ hơn 1 triệu đô la. Vậy mà ông vẫn tự xưng: "Tôi là một người giàu có!". Ông ấy có thể từ bỏ việc khởi nghiệp một lần nữa, nhưng thực tế không làm vậy: "Tôi là một người giàu - và những người giàu không làm điều đó!"
Bất chấp số “0” lớn trong tài khoản ngân hàng, tư duy làm giàu của ông vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Kể từ đó, Robert Kiyosaki đã kiếm hàng trăm triệu USD thông qua chương trình giảng dạy Rich Dad Poor Dad của mình.
Việc xây dựng khối tài sản kếch xù hiếm khi xảy ra trừ khi bạn có niềm tin vững chắc rằng bạn có thể làm được.
Đây là toàn bộ tiền đề của những cuốn sách như Think and Grow Rich và The Science of Getting Rich. Bruce Lee cũng khẳng định lại rằng: “Những gì bạn thường nghĩ sẽ quyết định phần lớn những gì bạn trở thành. Một người sẽ không bao giờ nhận được nhiều hơn những gì anh ta nghĩ rằng mình có thể nhận được.”
2. Nếu bạn làm theo các lời khuyên truyền thống, bạn sẽ không trở nên giàu có
“Bạn phải bước theo nhịp của một tay trống khác. Cùng một nhịp đập mà những người giàu có nghe thấy. Nếu nhịp điệu có vẻ bình thường, hãy rời khỏi khỏi sàn nhảy ngay lập tức! Mục đích là để không được bình thường, bởi vì như những người nghe đài của tôi biết, bình thường sẽ bị phá vỡ. " - Dave Ramsey
Nguyên tắc này đặc biệt rõ ràng trong The Richest Man in Babylon, The Millionaire Next Door và The Total Money Makeover. Những người hướng dẫn tài chính khôn ngoan nhất dường như đều đồng ý với câu: Đừng lắng nghe số đông
Đó là bởi vì phần lớn mọi người không giàu có. Hầu hết mọi người đều đổ vỡ, nợ nần, chi tiêu quá mức, không tiết kiệm, không đầu tư và không phát triển trí thông minh tài chính của họ. Tại sao bạn lại làm theo lời khuyên của họ?
Irving Kahn, một nhà đầu tư thành công 109 tuổi từng châm biếm: “Tôi khuyên các nhà đầu tư tư nhân nên điều chỉnh những quan điểm phổ biến mà họ nghe được trên radio, truyền hình và internet. Chúng không hữu ích ”.
Warren Buffet đồng ý: “Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để trở nên giàu có. Đóng cửa lại. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”.
3. Tiền phải sinh lời
Chiến lược để có tài sản kếch xù từ những cuốn sách dạy làm giàu hàng đầu thế giới
Ảnh minh họa.
“Tiền tiết kiệm mà không có sứ mệnh là rác. Tiền của bạn cần phải làm việc cho bạn chứ không phải nằm xung quanh bạn” - Dave Ramsey
Hầu hết mọi người sẽ chỉ làm việc vì tiền. Họ không biết cách kiếm tiền có ích cho họ.
The Richest Man in Babylon giải thích rằng mỗi “đồng tiền vàng” giống như một công nhân. Công nhân đó có khả năng kỳ diệu tạo ra nhiều công nhân hơn, nếu bạn biết cách. Một công nhân có thể phát triển thêm hàng trăm “công nhân” cho bạn. Mỗi đồng tiền giống như một hạt giống nhỏ có thể phát triển và nảy mầm nhiều tiền hơn.
"Ngay cả khi tôi đặt tiền của mình “an toàn trong ngân hàng”, tôi thực sự đang lãng phí tiềm năng tiền của mình. Do lạm phát, bạn thực sự đang mất tiền mỗi ngày, tiền của bạn đang nằm trong tài khoản ngân hàng", triệu phú tự thân Ramit Sethi chỉ ra một cách quản lý tiền bạc khôn ngoan.
Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ biết đến niềm vui sướng khi thức dậy vào buổi sáng và phát hiện ra rằng họ đã kiếm được hàng trăm hoặc hàng nghìn USD từ thu nhập thụ động khi đang ngủ.
4. Tạo dựng sự giàu có thường trông đơn giản, và thậm chí nhàm chán
"Hãy sống như không ai khác bây giờ, để sau này bạn có thể sống như không ai khác" -Dave Ramsey
Đây là tiền đề của cuốn sách của Thomas Stanley, The Millionaire Next Door. Stanley tiết lộ: “Nhiều người sống trong những ngôi nhà đắt tiền và lái những chiếc xe hơi sang trọng không thực sự có nhiều tài sản. Sau đó, chúng tôi phát hiện ra một điều còn tồi tệ hơn: nhiều người có rất nhiều tài sản thậm chí không sống trong những khu phố cao cấp.”
Một triệu phú điển hình của Mỹ không bao giờ chi quá 399 USD một bộ quần áo cho riêng mình. Hơn 95% triệu phú có 20% thu nhập của họ hoàn toàn bằng cổ phiếu. 85% “tự lập” và không làm một công việc 8 tiếng điển hình
Dave Ramsey đồng ý trong The Total Money Makeover. “Một triệu phú điển hình sống trong một ngôi nhà trung lưu, lái một chiếc ô tô trả tiền từ hai tuổi trở lên và mua quần jean xanh ở Walmart.”
Khi bạn không có chủ nghĩa vật chất thừa thãi và vẻ bề ngoài khiến bạn mất tập trung, bạn thực sự có nhiều khả năng hơn để xây dựng khối tài sản khổng lồ.
5. Của cải cần có thời gian để phát triển, kiên nhẫn là chìa khóa
Chiến lược để có tài sản kếch xù từ những cuốn sách dạy làm giàu hàng đầu thế giới
Ảnh minh họa.
“Đây là quá trình mà sự giàu có được tích lũy; đầu tiên là những khoản tiền nhỏ, sau đó là những khoản lớn hơn khi một người học hỏi và trở nên có năng lực hơn ”, theo cuốn sách The Richest Man in Babylon
Thông thường, những người giàu có nhất là những người bắt đầu sớm nhất và chờ đợi lâu nhất: Tạo dựng sự giàu có cần thời gian.
Warren Buffet có giá trị tài sản ròng hơn 77 tỷ USD. Nhưng bạn có biết ông ấy chưa bao giờ có nhiều hơn 3 tỷ USD vào năm 59 tuổi không?
Dave Ramsey nói: “Bản chất con người là muốn có nó và muốn có nó ngay bây giờ. Đó cũng là một dấu hiệu của sự chưa trưởng thành. Sẵn sàng trì hoãn niềm vui để đạt được kết quả lớn hơn là một dấu hiệu của sự trưởng thành ”.
Cũng giống như tiền của bạn cần thời gian để tăng lên, bạn cần thời gian để trưởng thành và học cách sở hữu thành công số tiền đó mà không làm mất hoặc để nó làm hỏng giá trị của bạn.
6. Sự giàu có không có nghĩa là bạn làm việc – mà là bạn làm chủ
“Những người bình thường làm việc rất chăm chỉ với số tiền ít ỏi, bám vào ảo tưởng về sự đảm bảo việc làm và mong muốn có một kỳ nghỉ ba tuần mỗi năm và có thể là một khoản lương hưu ít ỏi sau 45 năm phục vụ”, Robert Kiyosaki
Hãy tưởng tượng hai cá nhân. Cả hai đều muốn trở thành chuyên gia khai vấn cuộc sống và cả hai đều muốn trở nên giàu có. Người đầu tiên tạo ra một cơ sở mình làm chủ ngay từ đầu. Thu nhập của anh ta trực tiếp gắn liền với số giờ anh ta làm việc, và anh ta chỉ có thể làm việc bấy nhiêu.
Người thứ hai cũng làm như vậy, nhưng cô ấy thuê các chuyên gia khác để thực hiện công việc này, cô ấy sẽ nhận được một khoản từ mỗi khách hàng. Cô ấy chỉ làm việc khi cô ấy muốn và có thể kiếm tiền trong khi ngủ.
Nếu bạn giới hạn thu nhập của mình dựa trên số giờ làm việc, bạn sẽ luôn đạt mức trần. Khi bạn sở hữu, bạn có thể tiếp tục kiếm thêm tiền mà không cần phải dành nhiều thời gian cho nó. Tony Robbins sở hữu gần 30 công ty, nhưng ông hầu như không dành thời gian cho chúng mà thuê người khác làm việc.
7. Cải thiện khả năng hiểu biết về tài chính của bạn vì đó là liều thuốc kích thích sự giàu có tuyệt vời nhất
Chiến lược để có tài sản kếch xù từ những cuốn sách dạy làm giàu hàng đầu thế giới
Ảnh minh họa.
Mức độ thành công của bạn sẽ hiếm khi vượt quá mức độ phát triển cá nhân của bạn, bởi vì thành công là thứ mà bạn thu hút bởi con người bạn trở thành. Trí thông minh tài chính của bạn có lẽ là liều thuốc kích thích mạnh mẽ nhất để xây dựng sự giàu có.
Robert Kiyosaki giải thích: “Nếu bạn muốn xây Tòa nhà Empire State, điều đầu tiên bạn làm là đào một cái hố sâu và đổ một nền móng chắc chắn. Nếu bạn muốn xây một ngôi nhà ở ngoại ô, bạn đổ một phiến đá sáu inch. Vấn đề với hầu hết những người muốn làm giàu nhanh chóng là họ đang cố gắng xây Tòa nhà Empire State trên một tấm bê tông sáu inch. "
Để xây dựng sự giàu có, bạn cần có một nền tảng kiến ​​thức tài chính và kiến ​​thức sâu, vững chắc. Việc phát triển khối tài sản khổng lồ thực ra không phải là hiếm, nhưng duy trì tài sản thì có.
Thanh Nga (Nguồn Thriveglobal)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484