menu
Chiến dịch "Cuồng nộ": 4 tuần hay là một cuộc chiến không hồi kết?
Huyền An
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Chiến dịch "Cuồng nộ": 4 tuần hay là một cuộc chiến không hồi kết?

Mặc dù khung thời gian ban đầu được đưa ra là 4 tuần, những động thái mới nhất từ Lầu Năm Góc cho thấy chiến dịch "Cuồng nộ" có thể kéo dài đến hết năm 2026 với cường độ khốc liệt hơn.

Lộ trình chiến dịch "Cơn cuồng nộ dữ dội" dường như đang đi xa hơn tuyên bố ban đầu của Tổng thống Donald Trump. Những tín hiệu từ Lầu Năm Góc cho thấy Washington đang chuẩn bị nguồn lực cho một cuộc đối đầu tiêu hao kéo dài nhiều tháng, thay vì một cuộc tập kích chớp nhoáng.

Chiến dịch "Cuồng nộ": 4 tuần hay là một cuộc chiến không hồi kết?

Theo Politico, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã đề nghị tăng cường sĩ quan tình báo tại trụ sở ở Tampa (Florida) để hỗ trợ chiến dịch quân sự chống Iran ít nhất 100 ngày, với khả năng kéo dài đến hết tháng 9.

Lầu Năm Góc cũng đang khẩn trương triển khai thêm hệ thống phòng không tới các căn cứ Mỹ tại Trung Đông, đặc biệt là các vũ khí chống UAV chi phí thấp nhằm đối phó với các đợt tấn công bằng máy bay không người lái của Iran.

Những động thái này cho thấy Washington có thể chuẩn bị cho một chiến dịch kéo dài hơn so với khung thời gian khoảng 4 tuần mà Tổng thống Donald Trump từng đề cập.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cho biết chiến dịch quân sự chống Iran mới chỉ bắt đầu và có thể được tăng cường với hỏa lực mạnh hơn trong thời gian tới.

“Chúng ta có đủ năng lực để duy trì chiến dịch lâu dài. Chúng ta chỉ mới bắt đầu chiến đấu”, ông nói.

Tổng thống Trump cũng cảnh báo rằng “làn sóng tấn công lớn” vẫn chưa diễn ra và các đợt không kích mạnh hơn có thể sắp được triển khai.

Mỹ và Israel bắt đầu chiến dịch “Cơn cuồng nộ dữ dội” vào Iran từ ngày 28/2. Theo quân đội Mỹ, chiến dịch đã tấn công hơn 2.000 mục tiêu và phá hủy khoảng 30 tàu chiến Iran.

Để đáp trả, Tehran đã phóng hơn 500 tên lửa đạn đạo và 2.000 UAV vào các mục tiêu liên quan đến Mỹ và Israel.

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi tuyên bố nước này không yêu cầu ngừng bắn và sẵn sàng đối đầu với Mỹ, kể cả trong trường hợp Washington mở chiến dịch tấn công trên bộ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay