24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Chỉ số Dow tăng hơn 100 điểm khi thị trường giao dịch trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Chỉ số Dow tăng hơn 100 điểm khi thị trường giao dịch trở lại

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng vào thứ Ba trong sự lạc quan về việc nền kinh tế mở cửa trở lại đã nâng cao nhu cầu về năng lượng và du lịch.

Chỉ số Dow tăng thêm 100 điểm, tương đương 0,3%. Chỉ số S&P 500 chỉ tăng 0,1%, do sự yếu kém của các cổ phiếu công nghệ đã được bù đắp từ lợi nhuận các cổ phiếu năng lượng, vật liệu và tài chính.
Nasdaq Composite mất 0,2% do các cổ phiếu công nghệ hoạt động kém hiệu quả trên thị trường chung.
Tình hình coronavirus trong nước được cải thiện, cùng với sự xuất hiện của thời tiết mùa hè, đã tạo ra một ngày tăng trưởng mạnh mẽ trong các ngành nghề phụ thuộc vào sự mở cửa trở lại như du lịch và khách sạn.
Cổ phiếu American Airlines và United Airlines tăng 2% mỗi hãng sau khi Cơ quan an ninh vận tải cho biết họ đã sàng lọc trung bình 1,78 triệu người từ thứ Sáu đến thứ Hai, cao hơn nhiều so với số lượng một năm trước và một dấu hiệu khác cho thấy du lịch hàng không của Mỹ đã đạt mức cao nhất trong thời đại sau đại dịch.
Cổ phiếu của Carnival Corp. và Norwegian Cruise Line Holdings, hai hãng điều hành du thuyền khác, đã tăng hơn 2%.
Các kho dự trữ năng lượng tăng khi giá dầu giao sau của Mỹ tăng 3% lên trên 68 USD/thùng. Cổ phiếu Exxon, Chevron và Marathon Petroleum đều tăng giá.
Cổ phiếu Meme, AMC Entertainment, đã tăng trở lại sau khi bán 230,5 triệu USD cổ phiếu mới cho một nhà đầu tư. Cổ phiếu đã tăng 12% sau khi tăng gấp đôi vào tuần trước.
© Reuters. (Theo Ngoc Huyen)
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484