Chu Thị Thanh

Chi phí tăng cao, CMV dự kiến lãi sau thuế 2022 giảm 19%

Chủ đề: Kinh doanh
Chi phí tăng cao, CMV dự kiến lãi sau thuế 2022 giảm 19%

Ngày 24/06 tới, CTCP Thương nghiệp Cà Mau (HOSE: CMV) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 để thông qua kế hoạch kinh doanh cũng như sáp nhập Công ty TNHH MTV Bách Việt vào CMV.

Ban lãnh đạo CMV nhận định 2022 tiếp tục là năm khó khăn của Công ty do ảnh hưởng của COVID-19 cũng như việc biến đổi khí hậu khiến thủy triều dâng cao không theo quy luật, làm đảo lộn kế hoạch và dự trữ hàng hóa của Công ty. Do đó, CMV dự báo chi phí năm nay sẽ tăng đột biến do Công ty phải nâng nền của hàng loạt cửa hàng để ngăn nước dâng cũng như sửa chữa theo đúng quy định mới về PCCC.

Theo đó, CMV đặt mục tiêu tổng doanh thu 2022 đạt 3,700 tỷ đồng và lãi sau thuế 23 tỷ đồng, lần lượt giảm hơn 4% và hơn 19% so với kết quả 2021. Bên cạnh đó, Công ty còn đặt mục tiêu tăng trưởng với mỗi ngành hàng.

Chỉ tiêu các ngành hàng của CMV trong năm 2022

Chi phí tăng cao, CMV dự kiến lãi sau thuế 2022 giảm 19%

Nguồn: CMV

Như đề cập ở trên, CMV dự kiến nâng cấp các cửa hàng trong năm 2022 nhằm ngăn chặn tình trạng ngập lụt tại các cửa hàng cũng như đảm bảo quy định PCCC. Theo đó, Công ty dự kiến chi 12.75 tỷ đồng cho các hoạt động nâng cấp cửa hàng và gần 7 tỷ đồng cho hệ thống PCCC.

Về cổ tức, CMV dự kiến chia cổ tức 2021 bằng tiền mặt với tỷ lệ 12%. Năm 2022, tỷ lệ cổ tức tối thiểu sẽ là 10%.

Ngoài việc nâng cấp cửa hàng, một trong những mục tiêu của CMV trong năm nay là tiếp tục sáp nhập các công ty con có hoạt động kinh doanh trùng lấp nhằm tăng hiệu quả kinh doanh.

Cụ thể, CMV dự kiến sáp nhập Công ty TNHH MTV Bách Việt vào Công ty trong năm nay do hai công ty có cùng ngành nghề hoạt động là bách hóa tiêu dùng, thực phẩm công nghệ và hàng hóa mỹ phẩm ở thị trường Cà Mau. Bên cạnh đó, CMV cũng là chủ sở hữu duy nhất tại Công ty Bách Việt.

Sau khi sáp nhập, CMV sẽ bổ sung các ngành nghề kinh doanh không trùng cũng như kế thừa tất cả quyền và nghĩa vụ đối với toàn bộ nhân viên của Công ty Bách Việt. Vốn điều lệ của CMV sẽ không thay đổi sau khi sáp nhập, giữ nguyên ở mức gần 181.6 tỷ đồng.

Cũng trong ĐHĐCĐ tới, Ban lãnh đạo CMV sẽ xin ý kiến về việc thanh lý một số tài sản không sử dụng và không khai thác hiệu quả. Cụ thể, CMV dự kiến thanh lý 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở, trong đó gồm 1 giấy chứng nhận ở tỉnh Sóc Trăng và 4 giấy chứng nhận ở tỉnh Bạc Liêu.

Hà Lễ

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

13.40

0.00%

Biểu đồ mã CMV
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Bài viết mới cùng chủ đề