Chỉ được bán vé máy bay ở các chuyến được cấp phép

24HMoney đã kiểm duyệt
Chỉ được bán vé máy bay ở các chuyến được cấp phép

Hiện các hãng hàng không trong nước đã thực hiện nối lại đường bay nội địa. Ảnh: N.GIÁP

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán vé các chuyến bay đã được Cục cấp phép bay.

Ngày 25-4, Cục hàng không Việt Nam gửi văn bản đến hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Vasco liên quan đến việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Cục Hàng không cho rằng hiện nay, cả nước đang phòng chống dịch COVID-19. Hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

Trong tình hình mới, khi Cục Hàng không chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa, các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp.

Cạnh đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán vé các chuyến bay đã được Cục Hàng không cấp phép bay.

“Đối với những chuyến bay được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào…”- Cục Hàng không chỉ đạo.

Ngoài ra, Cục Hàng không giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra cục giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm vi phạm.

Theo VIẾT LONG

24h

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857