24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Chị 'bệnh nhân 17' nhiễm nCoV dự show thời trang ở Italy và Pháp

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chị 'bệnh nhân 17' nhiễm nCoV dự show thời trang ở Italy và Pháp

Nga Nguyen tham dự một sự kiện thời trang gần đây tại Bảo tàng Anh ở London. Ảnh: David M. Benett

Nga Nguyen, chị gái của Nguyễn Hồng Nhung, dự show ở Pháp hôm 25/2 và Italy hôm 19/2, được chẩn đoán mắc Covid-19 ở Anh khi định về Việt Nam.

Theo SCMP, Nga, 27 tuổi, hiện sống và làm việc ở London. Cô thường xuyên ghi lại sự hiện diện của mình tại các tuần lễ, sự kiện thời trang, trong đó có hai show diễn của Saint Laurent, được tổ chức ngày 25/2 ở thủ đô Paris của Pháp, và show Gucci hôm 19/2 ở Milan, Italy, rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Hiện tài khoản Instagram của cô đã bị xóa.
Nga là con gái của một đại gia ở Hà Nội, cô thường xuyên đi về giữa London và Việt Nam. Nga tới châu Âu hồi tháng trước cùng em gái Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, nhưng được chẩn đoán nhiễm nCoV trước khi định trở về Việt Nam.
Trong khi đó, Nguyễn Hồng Nhung bay về Việt Nam sáng sớm 2/3 và đến ngày 5/3 được xác định mắc Covid-19. Cô được gọi là "bệnh nhân 17".
Chị 'bệnh nhân 17' nhiễm nCoV dự show thời trang ở Italy và Pháp
Nga Nguyen dự sự kiện ra mắt một hãng nước hoa tại khách sạn Cafe Royal ở London. Ảnh: David M. Benett
Tuần lễ thời trang Paris thu hút hàng nghìn người khắp thế giới, tuy nhiên show diễn của Saint Laurent thì danh sách khách mời giới hạn hơn, thường khoảng 1.000 người.
Hiện các biên tập viên thời trang hàng đầu và những người dự các show diễn ở Paris và Milan đang tự cách ly tại nhà sau khi về nước.
Các phóng viên đến từ Mỹ và các nước châu Á như Singapore, Thái Lan xác nhận họ được công ty yêu cầu không trở lại văn phòng sau chuyến công tác tới tuần lễ thời trang Milan, diễn ra ở vùng Lombardy của Italy, đất nước hiện có số ca nhiễm nCoV cao thứ nhì thế giới sau Trung Quốc. Hôm 8/3, Italy đã phong tỏa khu vực phía bắc, trong đó có tỉnh Lombardy, để ngăn chặn virus lây lan.
Theo báo cáo dịch tễ học, Nhung từng tới nhiều nước châu Âu như Anh, Pháp, Italy từ hôm 15/2, trước khi trở lại Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines hôm 1/3. Chuyến bay chở 201 hành khách cùng 16 thành viên tổ bay.
Sau khi Nhung được chẩn đoán nhiễm nCoV tối 6/3, đến nay Việt Nam đã ghi nhận thêm 13 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 9 người bay cùng chuyến với Nhung, bác gái và lái xe riêng của cô, và một ca khác trở về từ Daegu, Hàn Quốc.
Hướng Dương
Theo SCMP/ngoisaonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484