24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hoa
Ba khu vực xảy ra cháy lớn, với diện tích hơn 2.000 km vuông, bao gồm các cánh rừng, hẻm núi và vùng nông thôn bao bọc ba phía thành phố San Francisco.

Cháy rừng tại bang California, Mỹ: 6 người chết, hàng nghìn ngôi nhà bị đe dọa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cháy rừng tại bang California, Mỹ: 6 người chết, hàng nghìn ngôi nhà bị đe dọa

Hàng chục nghìn người phải đi lánh nạn; Chính quyền địa phương đang huy động nhiều nguồn lực để kiểm soát “giặc lửa”.

Tính đến chiều 21/8 (giờ địa phương), những đám cháy rừng dữ dội tại nhiều khu vực thuộc phía Bắc bang California, Mỹ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người và buộc hàng chục nghìn người phải rời khỏi nhà cửa đi lánh nạn. Chính quyền địa phương đang huy động nhiều nguồn lực nhằm kiểm soát “giặc lửa”.
Phát biểu với báo giới, Thống đốc California, ông Gavin Newsom cho biết, bang bờ Tây nước Mỹ này đang trải qua những trận hỏa hoạn chứng từng thấy trong nhiều năm.
Về phần mình, ông Daniel Berlant, quan chức thuộc Sở Phòng cháy chữa cháy và Bảo vệ rừng California, cho biết gần 12.000 nhân viên cứu hỏa đang phải chống chọi “giặc lửa” vốn thiêu rụi các khu vực có tổng diện tích khoảng 3.120 km vuông. Các đội chữa cháy từ ba bang Oregon, Idaho và Arizona đã đến California để hỗ trợ lực lượng cứu hỏa địa phương. Các loại thiết bị chữa cháy cũng đang trên đường đến California từ những nơi xa như hai bang bờ Đông là Maryland và New Jersey.
Hàng chục nghìn ngôi nhà đang bị đe dọa bởi ngọn lửa cháy xuyên qua những tán cây khô và bụi rậm. Nhiều đám cháy bùng phát do sét đánh từ các cơn giông ngắn xảy ra từ cuối tuần trước./.
PV/VOV-Washington
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484