24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Long
Thật xót xa cho nước Úc, đúng là "họa vô đơn chí".

Cháy rừng mới hạ nhiệt, Úc lại hứng lũ quét

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cháy rừng mới hạ nhiệt, Úc lại hứng lũ quét

Lũ quét tại vùng ngoại ô Broadbeach Waters thuộc bang Queensland ngày 18.1 - Chụp màn hình ABC News

Ngày 18.1, mưa bão xảy ra nhiều khu vực thuộc vùng duyên hải phía đông của Úc, giúp hạ nhiệt nạn cháy rừng nhưng lại gây ra lũ quét.

Cụ thể, Victoria, New South Wales và Queensland, 3 bang của Úc bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hạn hán và cháy rừng trong mấy tháng qua, đang đối phó tình trạng mưa xối xả ở nhiều khu vực.
Trong đó, khu vực phía nam của Queensland khuya 17.1 hứng lượng mưa hằng tháng nhiều gấp 3 lần bình thường, khiến nhiều khu dân cư bị ngập nặng.
Cháy rừng mới hạ nhiệt, Úc lại hứng lũ quét
Giới chức Queensland buộc phải tạm cấm lưu thông trên một số con đường lớn, đóng cửa những công viên và khu du lịch bị ngập. Một số khu vực ở New South Wales thì bị mất điện sau cơn bão khuya 17.1.
Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa New South Wales cho hay mưa to đã giúp kiểm soát 75 đám cháy rừng, nhưng vẫn còn một số khu vực vẫn chưa có mưa.Ngoài ra vẫn còn hơn 10 đám cháy ở Victoria trong ngày 18.1 và lực lượng cứu hỏa đang cố gắng khống chế một đám cháy lớn ở khu vực miền núi của bang.
Tính từ tháng 9 đến nay, nạn cháy rừng ở Úc đã cướp đi mạng sống của 29 người, khiến hơn 1,25 tỉ động vật chết, phá hủy hơn 25.000 ngôi nhà và hơn 10 triệu ha đất.
Văn Khoa
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484