24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lục Nam

Cháy nhiều tàu chở dầu ở cảng biên giới Afghanistan-Iran

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cháy nhiều tàu chở dầu ở cảng biên giới Afghanistan-Iran

Hàng chục tàu chở dầu chở theo số nhiên liệu trị giá nhiều triệu USD đã bốc cháy tại khu vực cửa khẩu giao thương lớn nhất giữa Afghanistan và Iran.

Ngọn lửa bùng phát vào đầu giờ chiều 13/2 tại cảng Islam Qala, cách thành phố Herat của Afghanistan khoảng 120 km, bao trùm các con tàu chở dầu đang neo đậu gần đó sau khi lan qua biên giới.
Người đứng đầu Phòng Thương mại thành phố Herat - ông Younus Qazi Zada nêu rõ: “Có khoảng 200-300 tàu chở dầu ở đó và chúng tôi đã cố gắng cứu được một số, nhưng hầu hết đã bị lửa nhấn chìm và ngọn lửa lớn đến mức không ai có thể tiếp cận được trong vòng bán kính vài km… dự đoán ban đầu thiệt hại lên đến nhiều triệu USD, nhưng chúng tôi vẫn phải chờ cho đến khi ngọn lửa được dập tắt để đánh giá đúng mức thiệt hại”.
Ông Ibrahim Mohammadi, người đứng đầu cơ quan cấp cứu cho biết, ít nhất có 17 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có một số người bị thương nặng do bỏng.
Trong khi đó, ông Jailani Farhad, người phát ngôn chính quyền tỉnh Tây Herat cho hay, hàng chục tàu chở dầu đã bị bốc cháy.
Ông nói: “Chúng tôi không có thiết bị cần thiết để khống chế ngọn lửa, vì thế thông qua Bộ Ngoại giao, chúng tôi đã kêu gọi Chính phủ Iran giúp chúng tôi khống chế trận hỏa hoạn”./.
Cao Ứng/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484