menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hoàng Việt Nữ

Chây ì nhà công vụ chẳng khác gì chiếm đoạt

Mong những cán bộ sau khi nghỉ hưu hãy vui vẻ trả lại nhà sau khi rời nhiệm sở nhé!

Theo ông Lê Như Tiến, đại biểu Quốc hội khóa 13, danh dự con người mới quan trọng, liêm sỉ của cán bộ càng quan trọng. Ai còn danh dự họ sẽ vui vẻ và sẵn sàng trả lại ngay khi rời nhiệm sở. Đó mới là người có lòng tự trọng.

Vào cuối nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13, tôi đã phát biểu về hiện tượng tham nhũng mới xuất hiện, đó là tham nhũng nhà công vụ, biệt thự công. Danh sách 12 vị như báo chí đề cập từng ở các vị trí cao cấp hàm thứ trưởng, tổng cục trưởng, nhưng đến khi về hưu vẫn giữ nhà công vụ, chưa trả lại cho Nhà nước. Việc này không thể được, cần có biện pháp để họ trả lại. Nhà công vụ, biệt thự công, hay ô tô công đều là tài sản nhà nước được giao cho các cán bộ thuộc diện được ở, sử dụng trong thời gian làm công vụ, được cấp theo hạn định. Cán bộ được giao sau khi thôi công tác phải trả lại cho Nhà nước, chứ không thể coi đó là nhà riêng và việc chây ì không trả chẳng khác gì chiếm đoạt tài sản nhà nước.

Chính phủ, Bộ Xây dựng phải thống kê cụ thể, thông báo rõ ràng tên tuổi các vị này. Tôi đề nghị phải nêu rõ tên, đơn vị từng công tác của các vị này chứ không nên viết tắt. Sau đó, phải thông báo công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời gửi thông báo về cơ quan nơi vị đó từng công tác để họ cùng có trách nhiệm đôn đốc việc phải trả nhà và gửi về nơi cư trú, nơi vị đó sinh hoạt Đảng, tổ dân phố để mọi người biết cán bộ này đã “nêu gương” như thế nào. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng cần xem xét xử lý theo quy định với các vị này nếu cố tình không trả.

Bản thân tôi trước khi nhận quyết định nghỉ hưu chính thức 3 tháng đã trả lại phòng làm việc, xe biển 80 đã đưa đón trong thời gian công tác cùng với sách vở, tài liệu công, chỉ mang về nhà tư trang cá nhân. Danh dự con người mới quan trọng, liêm sỉ của cán bộ càng quan trọng. Ai còn danh dự họ sẽ vui vẻ và sẵn sàng trả lại ngay khi rời nhiệm sở. Đó mới là người có lòng tự trọng.

Link Nguồn
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả