24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phượng Hồng
Dịp ngày vía Thần Tài năm ngoái, theo các con số doanh nghiệp vàng tiết lộ thì có tới cả triệu sản phẩm bán ra.

Chạy đua ngày Thần Tài, hàng tấn vàng chờ bán cho dân

Chuyên mục: Hàng hóa
Chạy đua ngày Thần Tài, hàng tấn vàng chờ bán cho dân

Các doanh nghiệp đang đua nhau tăng số lượng, ra thêm mẫu mã mới cho ngày Vía Thần Tài năm nay. Theo đó, chuyên gia vàng ước tính hàng tấn vàng sẽ được bán cho dân trong ngày này.

Gần chục năm lại đây, mua vàng vào ngày Vía Thần Tài (10 tháng Giêng âm lịch) đã thực sự trở thành trào lưu không chỉ của giới kinh doanh buôn bán mà còn lan rộng ra sang giới công chức, viên chức, người lao động.
Các doanh nghiệp đang đua nhau tăng số lượng, ra thêm mẫu mã mới cho ngày Vía Thần Tài năm nay. Theo đó, chuyên gia vàng ước tính hàng tấn vàng sẽ được bán cho dân trong ngày này.
Cứ đến ngày Vía Thần Tài, người dân khắp nơi, từ trong Nam ra tới ngoài Bắc, từ miền người đến miền xuôi lại đổ dồn về các cửa hàng vàng, xếp hàng từ 4-5 giờ sáng cho đến 11-12 giờ đêm để chờ mua vàng với hy vọng sẽ có một năm may mắn, tài lộc sung túc.
Vào ngày này, khách đa phần đến mua vàng lẻ với số lượng từ 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ,... thậm chí có người chỉ mua 0,5 chỉ gọi là lấy may, mong một năm tài lộc sung túc. Để chuẩn bị cho ngày Vía Thần Tài 2020, các doanh nghiệp vàng đua tăng số lượng, tung ra thêm nhiều mẫu mã mới nhằm hút khách mua hơn.
Ông Dương Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, cho biết, ngày Vía Thần Tài năm 2019 doanh nghiệp này "cháy" vàng, các sản phẩm vàng đều bán hết sạch. Lượng vàng bán ra tăng khoảng 30% so với cùng ngày năm 2018.
Để chuẩn bị cho ngày Vía Thần Tài năm nay, doanh nghiệp tung ra 280.000 sản phẩm vàng các loại, tăng 30% so với dịp này năm ngoái. Trong đó, các sản phẩm đúc hình chuột được dự báo sẽ hút khách.
Ngoài sản phẩm vàng miếng, nhẫn tròn trơn truyền thống, doanh nghiệp này còn tung ra khá nhiều sản phẩm mới, như đồng vàng Kim Tý Phát Lộc với hình ảnh chú Chuột tích trữ của cải; đồng vàng Kim Tý Chiêu Tài với hình ảnh chú Chuột tinh nhanh giúp phát triển sự nghiệp,... Ngoài ra, thương hiệu này còn tung ra sản phẩm Âu vàng Phúc Long với trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng với ý nghĩa tích trữ tài lộc, đem lại nhiều may mắn.
Đặc biệt, trước dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, tập đoàn này còn quyết định tặng khẩu trang cho khách hàng đến mua vàng. Theo đó, vào ngày Vía Thần Tài khách đến mua vàng các loại tại trụ sở tập đoàn tại Lê Duẩn sẽ tặng khẩu trang 3D Nhật Bản.
Tương tự, đại diện thương hiệu vàng phong thuỷ Ancarat cũng cho biết, ngày Vía Thần Tài năm ngoái, doanh nghiệp này bán hết khoảng 60.000 sản phẩm vàng phong thuỷ các loại. Trong đó, tì hưu vàng, nhẫn kim tiền, heo vàng “cháy hàng”.
Mùa thần tài năm nay, doanh nghiệp này tiếp tục tăng lượng sản phẩm. Đáng chú ý, ngoài các sản phẩm vàng truyền thống như bộ 12 con giáp, nhẫn kim tiền, thì còn có mặt hàng tì hưu cõng phật, cõng hoa sen, cõng chuột...
Đặc biệt, do là năm Canh Tý nên nhãn hiệu vàng này còn đưa ra dòng sản phẩm hạt gạo vàng. Trong đó có 20.000 sản phẩm hạt gạo vàng trơn, hạt gạo vào in hình chuột; hơn 2.000 hạt gạo Lộc và 2.000 hạt gạo Tài.
Một số sản phẩm như hạt gạo lộc và hạt gạo tài còn “cháy hàng” trước ngày thần tài năm nay, vị đại diện của Ancarat thông tin.
Dịp này, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý cũng tung ra sản phẩm chuột vàng ôm thóc với ý nghĩa một năm mới no đủ, mùa màng bội thu, an khang thịnh vượng.
Lãnh đạo của một doanh nghiệp vàng lớn có tiếng ở Hà Nội tiết lộ, để đáp ứng được hàng chục ngàn lượt khách đến mua vàng trong ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch, kế hoạch làm các sản phẩm đã được lên trước đó cả năm. Công nhân ở xưởng thì phải tăng ca sản xuất trước 2 tháng liền thì doanh nghiệp mới tung ra được vài trăm ngàn sản phẩm vàng các loại.
Trong khi đó, một chuyên gia trong ngành vàng bạc cho biết, vài năm trở lại đây, vàng bán ra ngày vía Thần Tài thường năm sau lớn hơn năm trước, có doanh nghiệp bán ra cả 3.000 lượng vàng chỉ trong một ngày.
Năm nay, các doanh nghiệp tiếp tục tăng số lượng sản phẩm vàng bán ra khoảng 10-30% so với năm ngoái, quy ra lượng vàng lên tới con số hàng tấn.
Theo Lưu Minh
dantri.com.vn

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522