Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

Chủ đề: Hàng hóa
Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

Chậu đào "Long quyển ngũ hành sơn" nặng hơn 9 tấn và dài 8m được trừng bày tại Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Chậu hoa đào 'Long quyển ngũ hành sơn' (Rồng cuộn năm ngọn núi) là tên một sản phẩm đang được trưng bày giữa phố đào tại Hà Nội.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý, nhiều con phố Hà Nội đổi khác với hàng ngàn gốc đào, quất được bày bán hai bên đường. Đặc biệt dịp tết năm nay, người chơi đào Hà Nội còn được mãn nhãn với chậu đào khủng hình rồng bằng gỗ chò.

"Long quyển ngũ hành sơn" là tác phẩm nghệ thuật độc đáo với "chậu" đào khổng lồ hình rồng dài hơn 8m, nặng hơn 9 tấn ôm trọn lấy 5 cây đào tượng trưng cho 5 ngọn núi.

Được biết, các nghệ nhân đã mất khoảng 5 tháng để hoàn thiện phần chậu hình rồng từ gỗ chò Nam Phi nguyên khối.

Khác với những hình rồng được chế tác khác, chậu đào hình rồng với phần đầu rồng quay về phía thân tượng trưng cho truyền thống hướng về nguồn cội của người dân Việt Nam mỗi khi tết đến xuân về.

Thân rồng cuộn lại ôm 5 gốc đào lâu năm của làng nghề đào Phú Thượng, Hà Nội mang ý nghĩa cầu mong bình an, may mắn, sum vầy.

Chia sẻ về chậu đào hình rồng khổng lồ này, anh Đặng Thanh Hải (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: "Ban đầu người bạn của mình tại làng nghề trồng đào Phú Thượng bày tỏ mong muốn tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có ý nghĩa để mọi người có thể chiêm ngưỡng trong dịp tết. Các anh em đã ngồi lại với nhau và thống nhất tạo nên tác phẩm này".

Các gốc đào này đều là những gốc đào lâu năm được chọn từ các vườn khác nhau tại làng đào Phú Thượng sao cho phù hợp nhất với chậu rồng, anh Đặng Thanh Hải cho biết thêm.

Cũng theo chủ của chậu đào khủng, nếu thuê chơi tết sẽ có giá khoảng 500-600 triệu đồng, còn mua sẽ có giá khoảng hơn 1 tỉ đồng.

Hiện tại, "Rồng cuộn năm ngọn núi" đang được trưng bày tại phố Lạc Long Quân. Sự độc đáo, kỳ công của tác phẩm này đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo người dân khi đi qua con phố này.

Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

Chậu được chế tác bằng gỗ chò Nam Phi nguyên khối trong thời gian 5 tháng - Ảnh: NAM TRẦN

Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

Thân rồng cuộn lại ôm 5 gốc đào lâu năm của làng nghề đào Phú Thượng, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

Trên chậu có 5 cây đào lâu năm được gom từ nhiều vườn đào của làng nghề Phú Thượng - Ảnh: NAM TRẦN

Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

5 gốc đào nằm trọn trong lòng chậu rồng và dự kiến khoảng 25 tết sẽ nở bung hoa - Ảnh: NAM TRẦN

Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

Các nghệ nhân đang bày trí các tiểu cảnh trên chậu để thêm phần sinh động - Ảnh: NAM TRẦN

Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

Chậu đào hình rồng với phần đầu rồng quay về phía thân tượng trưng cho truyền thống hướng về nguồn cội của người dân Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về - Ảnh: NAM TRẦN

Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

Theo chủ nhân của chậu đào thì phải dùng xe cẩu 25 tấn để di chuyển. Hiện tại chậu đào được trưng bày trên đường Lạc Long Quân, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

Sự độc lạ và khủng của chậu đào này khiến nhiều người qua đường tò mò, thích thú - Ảnh: NAM TRẦN

NAM TRẦN - NGUYỄN HIỀN

Tuổi Trẻ

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857