24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh
Vaccine Sputnik V đã được phê duyệt hoặc đang chờ phê duyệt ở một số nước thành viên EU.

Châu Âu kêu gọi thận trọng với vaccine ngừa Covid-19 của Nga

Chuyên mục: Tin quốc tế
Châu Âu kêu gọi thận trọng với vaccine ngừa Covid-19 của Nga

Ảnh Internet

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) kêu gọi các thành viên Liên minh châu Âu dừng phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của Nga, Sputnik V, trong khi cơ quan này vẫn đang xem xét hiệu quả và tính an toàn của loại vaccine này.

“Chúng tôi cần có các văn bản để xem xét. Ở thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa có dữ liệu về những người đã được tiêm chủng. Đó là lý do tôi phải đưa ra lời khuyến cáo khẩn cấp đối với việc cấp phép khẩn cấp cho loại vaccine của Nga ở mỗi nước”, bà Christa Wirthumer-Hoche, người đứng đầu ủy ban điều hành EMA cho biết trong một chương trình trên đài phát thanh ORF của Áo ngày 7/3.
“Chúng ta có thể đưa Sputnik V vào thị trường của khối trong tương lai, khi các dữ liệu đã được xem xét. Các bản báo cáo hiện đang được tiến hành nghiên cứu ở EMA. Các gói dữ liệu đang được các nhà sản xuất gửi tới và tất nhiên, chúng sẽ được đánh giá theo các tiêu chuẩn châu Âu về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả. Khi tất cả các tiêu chí đều được chứng minh, vaccine sẽ được cấp phép ở Liên minh châu Âu”, bà Wirthumer-Hoche cho biết thêm.
Sputnik V đã được phê duyệt hoặc đang trong quá trình chờ phê duyệt ở 3 nước thành viên EU là Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc. Một số quan chức EU nói rằng khối này có thể bắt đầu đàm phán với một nhà sản xuất vaccine nếu ít nhất 4 nước thành viên yêu cầu điều đó.
Bà Wirthumer-Hoche nói rằng, Ủy ban dược phẩm sử dụng cho con người của EMA sẽ tổ chức cuộc họp bất thường vào ngày 11/3 tới để đánh giá việc sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Johnson & Johnson ở châu Âu.
“Chúng tôi mong đợi đánh giá tích cực và Ủy ban châu Âu có thể nhanh chóng cấp phép cho vaccine này”, bà Wirthumer-Hoche nói./.
Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484