menu
24hmoney
copy link Copy link

ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản?

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản?

ChatGPT giúp các nhà môi giới soạn thảo các thông tin giới thiệu căn nhà trong vòng 5 giây thay vì 1 giờ như trước đây.

Nếu bạn bắt gặp thông tin về một căn nhà 4 phòng ngủ, 3,5 phòng tắm nằm trong một con một ngõ cụt yên tĩnh ở Cedar Rapids, Iowa, Mỹ, bạn có thể không chú ý quá nhiều. Một mẩu tin như này thường mô tả một bất động sản điển hình với các đặc trưng như “là nơi nghỉ ngơi lý tưởng” hay “sở hữu không gian rộng rãi để thư giãn”.

JJ Johannes, một nhà môi giới tại Mỹ, cho biết anh đã tạo mẩu tin này chỉ với 5 giây nhờ sự hỗ trợ của ChatGPT, thay vì 1 tiếng đồng hồ như trước đây. Anh chỉ cần nhập một vài từ khóa và ChatGPT, một công cụ chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo mới đang làm dậy sóng ngành công nghệ, sẽ giúp anh làm phần lớn các việc còn lại.

Johannes là một trong những đại lý bất động sản đã thử nghiệm ChatGPT kể từ khi công cụ này được phát hành chính thức vào cuối tháng 11/2022. Một số đại lý nói rằng nó đã thay đổi cách họ làm việc, từ viết thông tin quảng bá, đăng bài trên mạng xã hội đến soạn thảo các văn bản pháp luật. ChatGPT cũng có thể giúp tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng và thực hiện các phép tính phức tạp.

Mặc dù ChatGPT đã tạo ra một làn sóng quan tâm giữa các nhà môi giới, nhưng việc kết hợp AI vào thị trường bất động sản không phải là điều hoàn toàn mới mẻ. Sàn bất động sản Zillow đã sử dụng AI để lập bản đồ 3D, tạo sơ đồ tầng tự động và cho công cụ Zestimate quét ảnh để xem liệu ngôi nhà sử dụng sàn gỗ cứng hay thiết bị bằng thép không gỉ, từ ước tính giá tốt hơn. Đầu tuần qua, Zillow đã tung ra một tính năng AI cho phép khách hàng tiến hành tìm kiếm nhà bằng ngôn ngữ tự nhiên hơn (điều mà Google đã làm chủ từ lâu).

Matt Kreamer, phát ngôn viên của Zillow, cho biết ngành bất động sản đổi mới chậm hơn, nhưng “chúng ta sẽ sớm thấy những bước tiến lớn hơn nhiều”. Ông cho biết Zillow không thấy mối lo ngại rõ ràng nào với các đại lý sử dụng ChatGPT để giúp hợp lý hóa công việc họ đã làm và tiết kiệm thời gian.

Mặc dù còn quá sớm để nói liệu công cụ này có trở thành trụ cột trong lĩnh vực bất động sản hay không, nhưng nhà môi giới bất động sản Johannes tin rằng AI nói chung sẽ biến đổi ngành bất động sản và cả những ngành khác.

“Có thể không phải là ChatGPT, nhưng tôi tin rằng một số dạng AI tương tự sẽ trở thành một phần quan trọng trong cách chúng ta làm việc và sinh sống”, anh nói.

Theo CNN

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
12 Yêu thích
1 Bình luận 31 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại