24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Chẳng ai nghèo mãi nếu như biết tiết kiệm và tiêu tiền đúng cách

Chuyên mục: Kỹ năng
Chẳng ai nghèo mãi nếu như biết tiết kiệm và tiêu tiền đúng cách

Nếu muốn có cơ hội đổi đời, muốn cuộc sống trở nên giàu sang, hãy học cách tiết kiệm và tiêu tiền thông minh. Hai việc luôn song hành với nhau, bạn phải biết khi nào cần tiết kiệm tiền khi nào cần đầu tư. Học cách tiêu tiền đúng nơi, đúng chỗ bạn sẽ không bao giờ bị lỗ.

Có tiền mới có cơ hội để lựa chọn
Khi chúng ta còn trẻ hãy học cách tiết kiệm tiền, đừng tiêu xài phung phí vào những việc không đâu. Hãy biết cân đo, đong đếm thứ nào thật sự cần thiết hãy mua tới, đừng mua để rồi vất vào một góc hoặc ít dùng tới. Hãy tiết kiệm cho mình một khoản tiền để đề phòng trước mọi giông bão của cuộc đời. Hoặc để số tiền ấy để giành giật cơ hội đổi đời.
Có tiền thì mới có quyền từ chối
Có tiền đồng nghĩa với việc bạn đi làm không quá áp lực, không cần phải giành giật để lấy lương thưởng. Bạn dám thẳng thắn từ chối nếu như chỉ định đó không đúng đắn. Những người biết lời của sếp là sai, chỉ đạo sai nhưng không dám hé răng từ chối là những người không có tiền. Họ sợ mất đi đồng tiền, bát gạo của họ.
Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một số tiền, để nếu có mất việc thì bạn vẫn có cuộc sống tốt. Sự đấu tranh là hoàn toàn đúng đắn, không vì đồng tiền che mờ mắt.
Có tiền mới có cuộc sống an toàn
Tiết kiệm tiền để có cuộc sống an toàn, nhỡ chẳng may khi ốm bệnh, khi người thân cần tiền thì có để mà chi ra. Có tiền bạn sẽ bảo vệ được tính cách độc lập, cá tính và dám thể hiện bản thân. Có tiền bạn chẳng cần quá khom lưng, cúi gối trước một ông sếp khó tính, chỉ đạo vô lý. Bản thân có tài chính thì muốn giúp đỡ ai đó cũng trở nên dễ dàng.
Tổng hợp
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484