menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Đào Văn Sơn
24HMoney đã kiểm duyệt

Chân dung ứng viên mới nhất tranh cử tổng thống Mỹ

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis sẽ chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ vào tuần sau. Ông DeSantis được xem là đối thủ lớn nhất của ông Trump bên Đảng Cộng hòa và là ngôi sao đang lên của đảng này.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis dự kiến chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 vào ngày 24/5 qua hình thức trực tuyến, tờ Wall Street Journal đưa tin.
Ông DeSantis có kế hoạch nộp hồ sơ cho Ủy ban Bầu cử Liên bang để chính thức xác lập tư cách ứng cử viên tổng thống, CBS News hôm 18/5 dẫn tin.

Nguồn tin cho biết ông DeSantis sẽ mở cuộc họp tại Miami, với sự tham gia của các nhà tài trợ lớn nhất, để thông báo tóm tắt về chiến lược tranh cử và kêu gọi quyên góp cho chiến dịch.

Sự kiện chính thức khởi động chiến dịch tranh cử sẽ được tổ chức trước ngày 1/6, có thể diễn ra tại quê hương của ông là thành phố Dunedin thuộc bang Florida, theo các nguồn tin.

Người phát ngôn của ông DeSantis từ chối bình luận. Tin tức về sự việc được Wall Street Journal đưa tin đầu tiên.

Một quan chức cấp cao phụ trách hoạt động chính trị của ông DeSantis cho biết họ đang giành được "sự quan tâm và ủng hộ chưa từng có đối với việc ứng cử của ông ấy".

Quan chức này cũng nhấn mạnh việc ông Desantis tranh cử tổng thống nhận được sự tán thành từ các cơ quan lập pháp ở Iowa, New Hampshire và Florida.

Một nhóm siêu PAC ủng hộ ông DeSantis đã huy động được hàng chục triệu USD và có thể sớm nhận được khoảng 85,7 triệu USD từ “Friends of Ron DeSantis”, một ủy ban tiểu bang mà ông DeSantis đã từ bỏ quyền kiểm soát gần đây.

Ông DeSantis vào chiều 25/5 sẽ tham gia cuộc gọi với những người ủng hộ và các nhà tài trợ do siêu PAC Never Back Down sắp xếp. Lời mời tới sự kiện này có nội dung: “Tất cả hoạt động gây quỹ liên quan đến sự kiện này là của Never Back Down, không phải của Thống đốc Ron DeSantis”.

Cho đến nay, ông DeSantis liên tục đứng thứ hai sau ông Trump trong các cuộc thăm dò cho cuộc đua tổng thống năm 2024. Ông Trump tuyên bố tranh cử tổng thống lần thứ ba vào tháng 11/2022.

Ông DeSantis được xem là đối thủ lớn nhất của ông Trump bên Đảng Cộng hòa và là ngôi sao đang lên của đảng này. Cùng với những ứng viên khác, họ sẽ cạnh tranh vị trí đại diện tại cuộc bầu cử 2024.

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24H



copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại