24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Chân dung người ngồi ghế nóng Amazon sau khi Jeff Bezos từ chức

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chân dung người ngồi ghế nóng Amazon sau khi Jeff Bezos từ chức

Jeff Bezos sẽ từ chức CEO Amazon trong năm nay. (Ảnh: Nbcnews)

Tỷ phú Jeff Bezos vừa cho biết sẽ từ chức CEO Amazon, ông sẽ chỉ giữ vai trò chủ tịch điều hành Aamazon vào quý 3 năm nay, bắt đầu từ ngày 1/7.

Thay vào đó, Andy Jassy - ​​Giám đốc điều hành của Amazon Web Services, sẽ đảm nhận vị trí CEO của Amazon.
Andy Jassy (53 tuổi) lớn lên ở Scarsdale, New York và có bằng cử nhân và M.B.A tại Harvard. Công việc đầu tiên của Jassy khi chưa tốt nghiệp là tại MBI Inc., một nhà sản xuất đồ trang sức và tiền xu.
Andy Jassy hiện đứng đầu mảng điện toán đám mây và đã làm việc tại Amazon từ năm 1997. Ông được coi là người kế nhiệm tiềm năng của Bezos nhiều năm nay.
Andy Jassy từng là cố vấn kỹ thuật của tỷ phú Jeff Bezos. Các đồng nghiệp cũ và hiện tại đều mô tả Andy Jassy có phẩm chất giống Jeff Bezos. Jassy thích đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và đặt khách hàng làm trung tâm. Các đồng nghiệp rất ấn tượng về khả năng ghi nhớ từng chi tiết nhỏ về các dự án từ những cuộc họp cách đây đã lâu của Jassy.
Chân dung người ngồi ghế nóng Amazon sau khi Jeff Bezos từ chức
Andy Jassy sẽ đảm nhận vị trí CEO Amazon thay Jeff Bezos. (Ảnh: Nbcnews)
Jassy thành lập AWS năm 2003, phụ trách các dịch vụ đám mây của Amazon - một trong những bộ phận mang lại lợi nhuận lớn nhất nhưng lại ít nổi bật nhất của tập đoàn. Ông được chính thức bổ nhiệm làm CEO của AWS từ năm 2016.
Matt McIlwain, Giám đốc điều hành công ty đầu tư mạo hiểm Madrona Venture Group có trụ sở tại Seattle, vốn là một nhà đầu tư ban đầu vào Amazon và giữ mối quan hệ chặt chẽ với công ty cho biết: “Tôi cho rằng khó có thể cho một ai đó từ bên ngoài tiếp quản vị trí CEO Amazon từ Jeff. Có rất nhiều ý tưởng và nguyên tắc văn hóa khó có thể thích ứng được. Andy là hiện thân của văn hóa Amazon".
Ray Wang, người sáng lập công ty tư vấn Constellation Research Inc. có trụ sở tại Thung lũng Silicon, cho biết: “Andy rất giỏi trong việc huy động mọi người ủng hộ một ý tưởng. Anh ấy có thể đi sâu vào chi tiết và tổng hợp các mô hình kinh doanh mới".
Theo Synergy Research Group, hoạt động kinh doanh đám mây của Microsoft phát triển nhanh chóng trong 4 năm qua, tăng từ 10% vào năm 2017 lên 20% thị trường trong quý 4/2020. Trong khi đó, Amazon duy trì khoảng 32% đến 34% trong suốt 4 năm qua.
BẰNG LĂNG (Nguồn: WSJ)
vtc.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484