Lý Bằng

Chân dung 3 quý cô quyền lực, “nắm trọn” Grab Đông Nam Á

Chủ đề: Kinh doanh
Chân dung 3 quý cô quyền lực, “nắm trọn” Grab Đông Nam Á

Neneng Goenadi - Giám đốc Điều hành Grab Indonesia, Cindy Toh - Giám đốc điều hành Grab Myanmar và bà Nguyễn Thái Hải Vân CEO Grab Việt Nam là một trong 3 nữ CEO quyền lực của Grab ở khu vực Đông Nam Á.

CEO Nguyễn Thái Hải Vân

Ngày 13/1, Grab chính thức bổ nhiệm bà Nguyễn Thái Hải Vân làm giám đốc điều hành Grab Việt Nam. Với quyết định này, bà Hải Vân trở thành một trong ba nữ CEO quyền lực của Grab ở khu vực Đông Nam Á.

Chân dung 3 quý cô quyền lực, “nắm trọn” Grab Đông Nam Á

Bà Nguyễn Thái Hải Vân.

Bà Hải Vân là người có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever khu vực Đông Nam Á trong hơn 17 năm.

Nữ Giám đốc điều hành mới của Grab Việt Nam - bà Nguyễn Thái Hải Vân sinh năm 1980, mới gia nhập Grab Việt Nam được hơn 2 tháng (từ ngày 1/11/2019).

Hiện tại, bà Thái Vân cũng đang là đồng Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Chia sẻ khi nhậm chức, CEO Hải Vân khẳng định Grab tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ tập trung vào ba chiến lược chính. Thứ nhất, phát triển hệ sinh thái siêu ứng dụng đa dịch vụ của Grab để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân. Thứ hai, mở rộng hoạt động tới nhiều tỉnh, thành trên cả nước để góp phần đưa công nghệ và số hóa đến với đại đa số người dân. Thứ ba, đẩy mạnh chương trình “Grab - Vì cộng đồng”.

Ba chiến lược này là một lời khẳng định rõ ràng cho tham vọng duy trì vị trí dẫn đầu của Grab dưới thời vị nữ CEO mới.

Neneng Goenadi - Giám đốc Điều hành Grab Indonesia

Bà Neneng Goenadi trở thành giám đốc điều hành Grab Indonesia vào tháng 2/2019. Là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, cựu giám đốc điều hành của Accenture Indonesia, bà Neneng Goenadi được kỳ vọng sẽ là người giúp giữ vững vị thế số 1 của Grab tại Indonesia.

Chân dung 3 quý cô quyền lực, “nắm trọn” Grab Đông Nam Á

Bà Neneng Goenadi.

Với khoản đầu tư 2 tỷ USD mà SoftBank cam kết rót vào Indonesia trong vòng 5 năm tới thông qua Grab, có thể thấy Grab đã trao một nguồn lực và quyền hạn rất lớn cho vị nữ CEO Neneng Goenadi trong mục tiêu chiếm trọn thị trường hơn 250 triệu dân.

Tính đến tháng 5/2019, Grab phủ sóng tại 222 thành phố khắp Indonesia. Theo một nghiên cứu của ABI Research, năm 2019, Grab vẫn đang vững vàng ở vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực gọi xe tại Indonesia với 64% thị phần.

Cindy Toh - Giám đốc điều hành Grab Myanmar

Chỉ một thời gian ngắn ngủi sau khi được bổ nhiệm vào vị trí điều hành Grab Myanmar năm 2019, bà Cindy Toh ghi dấu ấn với các chương trình nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho ngành giao thông...

Chân dung 3 quý cô quyền lực, “nắm trọn” Grab Đông Nam Á

Bà Cindy Toh.

Đặc biệt, bà Cindy Toh đã đưa Grab trở thành thương hiệu “vì dân” tại Myanmar với các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm phòng, chống nạn buôn người, lớp đào tạo lái xe chuyên sâu hay tạo điều kiện giúp hàng ngàn người dân tại quốc gia này mở tài khoản ngân hàng lần đầu tiên.

Nhờ đó, thương hiệu này góp phần thay đổi cơ bản cuộc sống người dân đồng thời đạt được mức tăng trưởng ấn tượng với số lượt đặt xe trung bình hằng ngày tăng khoảng 30%.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành Grab Myanmar, bà Cindy Toh đã có gần hai năm ở vai trò giám đốc marketing tại Grab Philippines.

Hoàng Minh

kienthuc

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề