Trường Money Pro

Chắc chắn sẽ có biến động lớn trên TTCK

Chuyên mục: Chuyên gia
Chắc chắn sẽ có biến động lớn trên TTCK

Ảnh Internet.

Tại sao gần đây mình có nhiều bài viết và Live trên YouTube, LIVE nội bộ dày đặc? Đó là vì diễn biến hiện nay có sự “Trọng yếu lớn”. Chắc chắn nhiều nhà đầu tư sẽ hoặc chưa am hiểu rõ, chưa thể có cái nhìn sát hơn trong dài hơi các quý tới và năm tới. “CHẮC CHẮN SẼ CÓ BIẾN ĐỘNG LỚN”

Hôm nay TTCK đánh dấu đã giảm 20%, tức là về mặt lý thuyết TTCK Mỹ đã bước vào thị trường con gấu. “Báo hiệu một chu kỳ xấu”. Ngoại trừ một số nhóm hàng hoá, còn lại thì “ĐANG QUAY VỀ GIÁ TRỊ THỰC CỦA NÓ”. Hôm qua 2 bài Live trong ngày mình đã nói kỹ vấn đề này.

Thị trường năng lượng, lương thực vẫn mạnh dù USD lên giá. Tác động của nguồn cung, chiến tranh và nhu cầu vẫn cao là nguyên nhân chính.

Nhớ lại thời kỳ dịch bệnh virus Vũ Hán, hoạt động bơm tiền ồ ạt, khổng lồ là nguyên nhân chính dẫn đến hậu quả như bây giờ. CÓ 2 ĐIỀU MÀ NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI QUAN TÂM BÂY GIỜ LÀ liệu có suy thoái kinh tế & làm gì để tối đa lợi ích của mình? Khu vực Châu Âu tương tự.

VN là một nước đang phát triển, liệu sự tác động này sẽ thay đổi như thế nào trong thời gian tới? Đó là một câu hỏi lớn

Từ tháng 7/2021 mình đã nói rõ, TTCK Việt Nam bị định giá quá cao, cái phao cứu sinh duy nhất là dòng tiền. Đó là một tiêu chuẩn cuối cùng, và một số chuyển động ngành. Từ đây thông điệp “Đầu tư tạm thời”, còn đầu tư thì thôi quên.

Liên kết lại các bài trước đây bạn sẽ thấy rõ: Như tháng 5/2022 mỗi phiên giao dịch trung bình chỉ 13.800 tỷ, giảm cực mạnh. Cuối tháng 3/2022 tổng tiền mặt của nhà đầu tư tại CTCK ở mức 125.000 - 130.000 tỷ đồng (ĐEM CHIA CHO VỐN HOÁ ĐƯỢC MẤY %?), tổng margin thì ở mức 202.000 tỷ đồng… Mặc dù gần đây tổng Margin vào khoản 140.000 tỷ đồng. Đó là những con số biết nói cực kỳ đáng báo động. Tăng vốn, phát hành, Media hút tiền làm việc khác… Cộng lại và thống kê xem? Chẳng khác nào củi đã bị rút khỏi đáy nồi. Hàng triệu tài khoản mở mới tiền đâu hết rồi? Vậy bạn phải tự hiểu.

Gần đây nhóm CTCK giảm mạnh là lý do vì sao? Một phần thanh khoản giảm mạnh, phát hành quá khủng. Trong khi đó nguy cơ kết quả kinh doanh quý 2 giảm cả hai mặt trận chính, một sự định giá hiện tại dễ bị đánh lừa “tay nhanh hơn não”….

Bạn chỉ cần xem lại Live tối qua sẽ rõ, chỉ có phương pháp đầu tư được thực hành bài bản “phải dựa trên điều kiện cần và đủ, phải có một hệ thống nguyên tắc hành động”. Bạn sẽ dành thắng lợi trong một chu kỳ tới.

Giá CP hiện nay rẻ nhưng lại hay bị bán tháo? Một sự tư duy sai lầm. Cần thiết phải định giá, LNST quý tới, 6 tháng tới, năm tới như thế nào? Có đạt được yêu cầu “Chiết khấu dòng tiền” không? Bao năm sẽ hoàn vốn… dòng tiền yếu là một nguyên nhân chính dẫn đến TTCK đang quay về giá trị thực.

Nếu suy thoái diễn ra, ngành BĐS sẽ là ngành thảm nhất chi phí vốn, đòn bẩy nợ quá lớn, nhu cầu & thanh khoản công ty, (chưa nói chẵn may giá nhà giảm). Đặc biệt là người mua nhà toàn vay và vay, kế đến là ngành tài chính. Hai ngành này lành ít dữ nhiều.

Tóm lại: Những vĩ mô mà mình liên tục cập Nhật hy vọng nhà mình am hiểu được & thực hành lâu dài sẽ thành công.

Chắc chắn sẽ có biến động lớn trên TTCK
Chắc chắn sẽ có biến động lớn trên TTCK
Chắc chắn sẽ có biến động lớn trên TTCK
Chắc chắn sẽ có biến động lớn trên TTCK
Chắc chắn sẽ có biến động lớn trên TTCK
Chắc chắn sẽ có biến động lớn trên TTCK
Chắc chắn sẽ có biến động lớn trên TTCK

Fb Trường Money

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Trường Money Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
4 Bình luận 11 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm