24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

CEO Quốc Cường Gia Lai: Đối tác đầu tư muốn rút khỏi dự án, thủ tục vẫn chưa biết đi đâu về đâu

Chuyên mục: Bất Động Sản
CEO Quốc Cường Gia Lai: Đối tác đầu tư muốn rút khỏi dự án, thủ tục vẫn chưa biết đi đâu về đâu

Bà Loan cho biết, dự án kéo dài 3 năm chưa xong thủ tục, các đối tác đầu tư đã nản, muốn rút khỏi dự án.

Phát biểu tại Hội nghị gặp gỡ trao đổi giữa lãnh đạo UBND TP.HCM với các doanh nghiệp bất động sản, bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch kiêm CEO Công ty CP Quốc Cường Gia Lai - cho biết công ty hiện có 6 dự án bất động sản đang bị ách tắc nhiều tháng qua, gây thiệt hại lớn. Đáng chú ý là dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè có quy mô hơn 91,6 ha.
Theo bà Loan, dự án này sẽ đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước. “Nếu cộng cả 3 loại thuế thì dự án đóng cho ngân sách lên tới trên 10 ngàn tỷ”, bà Loan cho biết.
Dự án đã được chấp thuận đầu tư từ năm 2017, tuy nhiên đến nay doanh nghiệp vẫn chưa được giao đất để thực hiện. Nguyên nhân là do dự án có quỹ đất hỗn hợp, trong đó có phần đất nông nghiệp phải chuyển mục đích sử dụng nên công ty phải quay lại Sở Kế hoạch Đầu tư để làm lại các bước thủ tục từ đầu.
"Đầu tiên chúng tôi phải xin quyết định chủ trương đầu tư, nếu tiếp tục các bước thủ tục theo quy trình thì không biết 3 năm sau công ty có hoàn tất được các bước để được chấp thuận đầu tư hay không", bà nói thêm.
Bên cạnh đó, kế hoạch sử dụng đất công ty đăng ký đến nay cũng đã hết hạn, song hiện nay khi xin gia hạn thì không được chấp thuận.
CEO Quốc Cường Gia Lai: Đối tác đầu tư muốn rút khỏi dự án, thủ tục vẫn chưa biết đi đâu về đâu
Bà Loan cho biết, dự án này kéo dài 3 năm nhưng chưa thể làm xong thủ tục, công ty thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Ảnh: DH
Trong khi đó, dự án này quá lớn, doanh thu lên tới 50 - 70 nghìn tỷ, do đó, Quốc Cường phải liên doanh với các đối tác nước ngoài. Những đối tác đã đồng hành trong 3 năm nay giờ đây đã rất nản và muốn rút khỏi dự án.
Dự án này đã kéo dài 3 năm nhưng chưa thể làm xong thủ tục, công ty thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng vay lãi ngân hàng cũng như lãi phải trả cho các đối tác liên doanh.
"Các đối tác nước ngoài đầu tư vào dự án của chúng tôi đã nản, muốn rút khỏi dự án. Chúng tôi rất đau lòng, không biết thủ tục dự án sẽ đi đâu về đâu", bà Loan nói.
Duyên Hà
Nhịp cầu ĐT
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484