menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Đức Thịnh
24HMoney đã kiểm duyệt

CEO JPMorgan được kêu gọi ra tranh cử tổng thống Mỹ

Nhà đầu tư nổi tiếng Bill Ackman cho rằng, cổ phiếu JPM sẽ tăng cao hơn nữa nếu Dimon trở thành Tổng thống. Trên cương vị đó, ông ấy cũng có thể làm được nhiều điều hơn nữa cho ngân hàng và nền kinh tế Mỹ so với vị trí CEO của JPM như hiện tại

CEO JPMorgan được kêu gọi ra tranh cử tổng thống Mỹ

Ông Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm CEO của ngân hàng JPMorgan Chase

Trong 1 bài đăng khá dài trên tài khoản Twitter cá nhân, Ackman nhận định “ông trùm phố Wall” Dimon là 1 người có thái độ trung lập về chính trị và luôn ủng hộ giới kinh doanh. NĐT nổi tiếng này cũng cho rằng Jamie Dimon - CEO của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase – nên tham gia tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2024.

Nhận định này được đưa ra sau khi Dimon vừa phát tín hiệu ông đang xem xét việc theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Ackman cho rằng Dimon (67 tuổi) có thể vượt qua đương kim Tổng thống Joe Biden hay cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử. Dimon cũng có đủ khả năng huy động được hàng tỷ USD từ người ủng hộ ở cả 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ. Hiện kết quả thăm dò cho thấy ông Trump đang trở thành ứng viên số 1 của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử 2024.

Mới đây, trong 1 cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Television, Dimon tiết lộ ông có tính đến việc tham gia vào chính trường. “Tôi yêu nước Mỹ, và có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ phục vụ đất nước của mình trên 1 cương vị nào đó” - ông Dimon nói.

“Tại JPM, ông ấy không còn thứ gì để chinh phục nữa. Ông ấy đã được xác nhận là banker số 1 thế giới. Cổ phiếu JPM sẽ tăng cao hơn nữa nếu Dimon trở thành Tổng thống. Trên cương vị đó, ông ấy cũng có thể làm được nhiều điều hơn nữa cho ngân hàng và nền kinh tế Mỹ so với vị trí CEO của JPM như hiện tại” - Ackman viết trên Twitter.
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại