24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

CEO BlackRock: "Tôi cực kỳ lạc quan trên thị trường chứng khoán"

Chuyên mục: Chứng khoán
CEO BlackRock: "Tôi cực kỳ lạc quan trên thị trường chứng khoán"

Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink cho biết, ông lạc quan về thị trường tài chính khi nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu hồi phục sau đại dịch.

Trả lời phỏng vấn trên Squawk Box của CNBC ông Fink cho biết rất lạc quan về thị trường chứng khoán. Ông cũng lưu ý rằng một loạt các yếu tố có khả năng thúc đẩy thị trường tăng cao hơn trong thời gian tới, kể cả khi S&P 500 và Dow Jones đã ở vùng kỷ lục.
"Tôi tin rằng do kích thích tiền tệ, kích thích tài khóa, dòng tiền, thu nhập... tất cả đều ổn. Thị trường sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn" người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới cho biết.
Ông Fink cũng giải thích rằng lý do có quá nhiều tiền mặt trong thời gian dịch bệnh diễn ra. Cho dù tiền đó đến từ các gói kích thích hay tiền tiết kiệm, hành vi của mọi người đều đã thay đổi.
"Cho dù tiền đến từ các gói kích thích hay tiết kiệm...tôi nghĩ thật tuyệt nếu nhiều người chọn đầu tư dài hạn thay vì tiết kiệm" ông Fink nói thêm
Giám đốc điều hành BlackRock cũng cảnh báo những rủi ro ngắn hạn đối với thị trường chứng khoán vẫn còn tồn tại. Ông Fink cho biết chính sự biến thể của Covid làm giảm đáng kể hiệu quả của vaccine.
Về dài hạn giám đốc điều hành BkackRock cho biết, thâm hụt ngân sách nhà nước không phải là nỗi lo của người Mỹ. Tuy nhiên, nếu nước Mỹ không duy trì được đà tăng trưởng trong dài hạn, vấn đề sẽ nảy sinh.
Nhận định của ông Fink được đưa ra sau khi BlackRock báo cáo kết quả hoạt động quý 1 vượt kỳ vọng phố Wall. Tài sản do công ty quản lý cũng tăng lên 9.000 tỷ USD, tăng 39% so với mức 6,47% trong quý 1 của năm trước.
Quang Sang (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484