24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Cầu thủ Trung Quốc bị cấm về Vũ Hán vì virus corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cầu thủ Trung Quốc bị cấm về Vũ Hán vì virus corona

Các cầu thủ quê Vũ Hán sẽ không được về quê hương ăn tết vì virus corona

Nhiều cầu thủ quê Vũ Hán sẽ bị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cấm về nhà vì sự lây lan nhanh chóng của virus corona

Chuyến tập huấn kéo dài 18 ngày tại Quảng Châu của đội tuyển quốc gia Trung Quốc kết thúc vào ngày 22/1. CFA thông báo khóa huấn luyện lần này của thầy trò HLV Li Tie diễn ra thành công và gửi lời cảm ơn 11 CLB đã góp quân cho đội tuyển.
Lẽ ra, các cầu thủ và thành viên đội tuyển sẽ trở về gia đình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán theo thông lệ hàng năm. Tuy nhiên, Sohu đưa tin CFA đã thành lập nhóm làm việc "phòng chống dịch bệnh" do Chủ tịch CFA Chen Yiyuan đứng đầu. Đồng thời, toàn bộ các thành viên quê Vũ Hán được lệnh ở lại trại tập trung tại Quảng Châu.
"Các huấn luyện viên, cầu thủ và cán bộ quê Vũ Hán được yêu cầu không được phép trở về Vũ Hán và các thành phố khác ở tỉnh Hồ Bắc, mà ở lại trại tập trung của đội tại Quảng Châu đón Tết Nguyên đán", Sohu có đoạn.
Cùng việc "phòng chống dịch bệnh" cho các cầu thủ đội tuyển quốc gia, CFA cũng chuẩn bị thay đổi kế hoạch và lịch thi đấu của nhiều giải đấu trong thời gian tới. Vòng loại Olympic 2020 môn bóng đá nữ được rời đến Nam Kinh. Đội tuyển nữ Trung Quốc cũng được thay đổi địa điểm tập huấn tới Tô Châu.
Đội tuyển futsal nước này cũng được cân nhắc thay đổi kế hoạch tập huấn do các vấn đề liên quan đến virus corona. Một số đội bóng tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc cũng lên kế hoạch bảo vệ cầu thủ, trong đó có việc yêu cầu mọi người đeo khẩu trang, trừ khi tập luyện hoặc đưa ra các quy tắc nhằm đảm bảo an toàn.
Truyền thông Trung Quốc cho biết một bác sĩ tại bệnh viện tỉnh Hồ Bắc đã tử vong sau khi nhiễm bệnh trong quá trình điều trị bệnh nhân tại thành phố Vũ Hán.
Liên quan đến tình trạng lây lan virus corona, hôm 25/1, giới chức Trung Quốc xác nhận có thêm 15 trường hợp tử vong tại tỉnh Hồ Bắc, nâng tổng số người tử vong vì loại virus này tại Trung Quốc lên tới 42 người, trong đó có một bác sĩ. Liang Wudong, 62 tuổi, làm việc tại bệnh viện Hồ Bắc Tân Hoa và tham gia điều trị các ca bệnh tại Vũ Hán, theo CGTN.
Theo Tinnhanhonline.vn
Thethao247.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484