24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Ngô Đức Phòng

Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được thi công trở lại vào trước ngày 15/4

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được thi công trở lại vào trước ngày 15/4

Tại hội nghị Chủ tịch UBND TPHCM duyệt kế hoạch KT -XH Quận 1 diễn ra chiều qua (2/4), đại diện Sở GTVT cho biết, hiện các vướng mắc của dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã cơ bản được giải quyết và dự án sẽ sớm được triển khai lại.

Cụ thể, ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, hôm qua, Sở GTVT và UBND Quận 1 đã làm việc với nhà đầu tư là Công ty Đại Quang Minh và trong sáng qua (2/4), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình đã chủ trì buổi họp giữa Sở GTVT, UBND Quận 1…để tháo gỡ khó khăn cho dự án cầu Thủ Thiêm 2.
Tại buổi họp, tất cả thống nhất là trước 15/4, công trình sẽ được thi công trở lại, phía Quận 1 cũng khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Các nội dung theo kiến nghị của chủ đầu tư cũng đã được giải quyết và nhà đầu tư cam kết đến 30/4/2022 sẽ thi công sẽ đưa vào khai thác.
Liên quan đến công trình này, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, thực tế công trình bị vướng mặt bằng từ công ty Ba Son trước đây. Việc này chậm một chút, dẫn đến sau này làm công tác bồi thường, di dời cũng chậm lại nên ảnh hưởng đến tiến độ thi công…chứ không phải TPHCM trì trệ trong việc này.
Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị Sở Văn hoá – Thể thao TPHCM báo cáo Hội đồng đặt tên đường sửa lại, đặt tên khác cho cầu Thủ Thiêm 2 và báo cáo HĐND TPHCM vào kỳ họp vào tháng 7/2021.
Trước đó, ngày 29/3, Chủ đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 2 là Công ty Đại Quang Minh vừa có văn bản gửi UBND TPHCM về việc báo cáo tình trạng rất nghiêm trọng có thể gây nguy hại cho công trình do thời gian tạm ngừng thi công kéo dài.
Theo đó, chủ đầu tư nêu lên một số phát sinh nếu như dự án ngừng thi công lâu như nguy cơ mất an toàn công trình, mất an toàn về giao thông thủy, kéo dài thời gian thi công do các thiết bị đặc chủng sẽ chuyển sang thi công dự án ở nước ngoài…
Được biết, Cầu Thủ Thiêm 2 dài hơn 1,4 km, trong đó phần cầu dài hơn 880 m với 6 làn xe. Công trình có vai trò kết nối giao thông giữa TP Thủ Đức qua trung tâm thành phố. Liên quan đến dự án này, lãnh đạo Sở GTVT cho biết dự kiến tháng 6/2021 sẽ giải quyết vấn đề mặt bằng và chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành công trình sau một năm.
Theo VOV
TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522