Hoàng Mạnh Cường Pro

Cầu tham gia mạnh tại vùng giá thấp - Nhóm ngành nào đáng chú ý?

Chuyên mục: Chuyên gia
Cầu tham gia mạnh tại vùng giá thấp - Nhóm ngành nào đáng chú ý?

Ảnh Internet

Phiên nay thị trường mở phiên trong trạng thái các nhóm ngành đều khá tốt, khi số mã xanh chiếm ưu thế trên toàn thị trường. Tuy nhiên, sau 10h phe gấu bắt đầu cho thấy sức mạnh của mình khiến chỉ số lao dốc. Trong phiên chiều đã có lúc chỉ số thủng mốc 1200 về 1195.19 điểm.

Tại vùng giá này, lực cầu tham gia khá mạnh giúp chỉ số hồi và kết phiên ở mức 1213.93 điểm, giảm 16.38 điểm, tương đương 1.33%. Chứng khoán, Thép, Ngân hàng, Bất động sản tiếp tục là những nhóm ngành kéo chỉ số đi xuống. Ở chiều ngược lại, Thủy sản, Bảo hiểm và sự quay trở lại của nhóm Bán lẻ đã giúp chống đỡ phần nào đà rơi của thị trường. Thanh khoản của VNINDEX đã được cải thiện hơn so với phiên trước với gần 16 nghìn 500 tỷ.

Trong bối cảnh thị trường vẫn còn đó những rủi ro, thời điểm này chúng ta vẫn nên tiếp tục cầm tiền đứng ngoài chờ đợi thị trường ổn định cùng tín hiệu xác nhận đà giảm đã kết thúc để có được điểm tham gia an toàn. Chúng ta tiếp tục đặc biệt chú ý với các nhóm ngành Thủy sản, Dầu khí, Dệt may, Điện, Cảng, Phân bón, Gạo xem các nhóm này có giữ được trạng thái khỏe hơn thị trường chung hay không để đưa ra kế hoạch hành động.

Đánh giá trạng thái các nhóm ngành.

+ Chứng khoán, Ngân hàng, Bất động sản, Thép: Những nhóm ngành này tiếp tục diễn biến tiêu cực trong phiên nay. Số mã sàn trong những nhóm nay hôm nay tăng đột biến, đặc biệt là nhóm Bất động sản. Hầu hết các mã thuộc các dòng này vẫn đang trong tình trạng yếu hơn so với thị trường chung và nhiều mã vẫn trong hành trình đi tìm đáy. Tiếp tục đứng ngoài và quan sát là ưu tiên của chúng ta trong thời điểm hiện tại.

+ Dầu khí, Điện: Đây là 2 nhóm ngành đóng vai trò bệ đỡ trong phiên qua thì nay cũng đã có sự điều chỉnh nhẹ. GAS, PVD và POW, NT2, GEG là những cố phiếu khỏe trong nhóm ngành này cũng đã có sự điều chỉnh khá lớn. Với một phiên điều chỉnh do áp lực chốt lời T+ cùng với sự giảm điểm của thị trường chung, ta chưa thể xác định nhóm ngành này đã suy yếu. Trội hơn có PVS hay REE, PC1 vẫn giữ được giá và trạng thái khá tốt. Quan sát thêm những tín hiệu từ các phiên tiếp theo.

+ Bảo hiểm, Phân bón, Cảng, Dệt may: Những nhóm ngành này vẫn được cho là nhóm ngành khỏe hơn thị trường chung. Nhiều mã điều chỉnh test lại các đường MA đã bật lên và tăng tốt như DCM, DPM, MIG, GMD, TNG. Chúng ta tiếp tục theo dõi để nhận định đâu là nhóm ngành khỏe và đưa ra kế hoạch giải ngân khi thị trường dần ổn định.

+ Thủy sản, Bán lẻ: Đây là nhóm ngành tiếp tục cho thấy sức mạnh của mình khi tiếp tục tăng tốt dù cho thị trường có những diễn biến tiêu cực. ANV phiên nay tăng hết biên độ và về gần vùng đỉnh được thiết lập hồi đầu tháng. Nhóm bán lẻ sau những phiên có dấu hiệu suy yếu phiên nay đã tăng trở lại mặc dù thị trường chung giảm điểm. Cần theo sát các nhóm ngành này, đặc biệt là thủy sản để chờ thị trường chung dừng đà giảm và ổn định ta có thể tính đến phương án giải ngân. Đối với nhóm Bán lẻ, thị giá của các cổ phiếu nhóm này hơi cao nên sẽ không hấp dẫn nhiều anh chị nhà đầu tư. Nhà đầu tư nào quan tâm đến nhóm này thì cũng nên theo dõi chờ thị trường ổn định để hành động.

Mình xin nhắc lại một lần nữa, chúng ta nên bình tĩnh chờ đợi, không nên vội vàng giải ngân ở những nhịp như này. Chúng ta nên chờ thị trường ổn định và xác nhận dừng đà giảm khi đó chúng ta sẽ lên kế hoạch với những mã khỏe mà chúng ta theo dõi.

Một số nhóm ngành và cổ phiếu đáng đáng chú ý: Thủy sản (ANV), Dầu khí (PVS, BSR), Điện (NT2, REE, PC1, GEG, POW), Bảo hiểm (MIG), Dệt may (TNG), Cảng (GMD), Phân bón(DCM), Gạo (LTG), Xây dựng (CTD).

Hoàng Mạnh Cường

FB Hoàng Mạnh Cường

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Hoàng Mạnh Cường Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm