Câu chuyện về CEO khôi phục công ty sữa IDP từ công ty thua lỗ thành lãi ngàn tỷ

24HMoney đã kiểm duyệt
Câu chuyện về CEO khôi phục công ty sữa IDP từ công ty thua lỗ thành lãi ngàn tỷ

Ảnh Internet

Điểm cốt lõi của sự thành công này là từ những việc nhỏ bé, hàng ngày để làm sao kết nối giữa những con người trong công ty. Chị ấy ứng dụng triết học Phật Giáo để mang đến hạnh phúc cho tất cả mọi người, nhân viên với khách hàng.

Khác với người tiền nhiệm đốt tiền vào những chiến dịch làm thương hiệu, quảng cáo những nhãn mà nghe thấy tên đã quá dài, chị xuất phát từ Sản phẩm. Sản phẩm là cốt lõi của mọi vấn đề. Trong marketing có câu “Product first”. Không làm sản phẩm tốt thì đừng nói chuyện. Mấy thứ tầm nhìn, sứ mệnh với thương hiệu chỉ là hào nhoáng bề mặt, vô giá trị.

Câu chuyện về CEO khôi phục công ty sữa IDP từ công ty thua lỗ thành lãi ngàn tỷ

Người tiền nhiệm được mệnh danh là “phù thuỷ marketing” và luôn truyền thông ra ngoài là “tôi làm chiến lược” nhưng thực tế là đổ tiền quảng cáo, mua tình yêu của khách hàng và thất bại. Bởi chiến lược không phải là những thứ hào nhoáng, mà là những điều nhỏ bé diễn ra hàng ngày.

Chiến lược marketing của IDP trong hai năm qua được gọi là “Chiến lược tạo giá trị chung (Creating shared value)” mà rất nhiều hãng áp dụng toàn cầu. Kinh doanh là mang lại giá trị cho tất cả mọi người. Khi ai cũng hạnh phúc thì giá trị sẽ mang đến, không cần những mục tiêu to tát mà cần hành động nhỏ bé đều đặn hàng ngày. Lúc này tinh thần Triết học Phật giáo rất phù hợp.

IDP, một thương vụ đầu tư thất bại của Vina Capital, sai về chiến lược, con người và cách tiếp cận, đến nỗi Vina Cap phải tiếp quản vận hành. Thường thì dân đầu tư sẽ rất khó sang làm quản lý vận hành doanh nghiệp. Dân đầu tư hay nói chuyện to tát, trên trời chứ động vào mà việc gì cũng đến tay thì dân đầu tư khóc ngay. Thực ra với background từ kiểm toán big4 chuyển sang đầu tư thì chị là người của công việc cụ thể chứ không hào nhoáng. Đó là nền tảng để doanh nghiệp thành công.

Phan Long

FB Phan Long

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
2 Yêu thích
1 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857