24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường
Có mặt ở 3 khu trượt tuyết khi có triệu chứng nhưng không lây nhiễm virus cho bất kỳ ai, đã cho khả năng lây nhiễm khác biệt ở trẻ em.

Cậu bé người Pháp mắc Covid-19 tiếp xúc 172 người nhưng không lây cho ai

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cậu bé người Pháp mắc Covid-19 tiếp xúc 172 người nhưng không lây cho ai

Khu trượt tuyết Les Contamines-Montjoie, Pháp. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Một cậu bé người Pháp mắc Covid-19 có triệu chứng hồi tháng 2/2020 nhưng không lây nhiễm cho bất kỳ ai dù đã tiếp xúc với 172 người.

Cậu bé này đã ở một khu trượt tuyết tại Les Contamines-Montjoie, Pháp - nơi mà bệnh nhân "siêu lây lan" người Anh Steve Walsh cũng từng nghỉ dưỡng tại đây. Một cuộc điều tra của cơ quan y tế công cộng Pháp đối với trường hợp của cậu bé cho thấy, cậu bé 9 tuổi mắc Covid-19 nhưng không hề lây nhiễm cho anh chị em hay bất kỳ ai mặc dù đã tiếp xúc với 172 người.
Tất cả những người trên đều đã được cách ly sau khi tiếp xúc với cậu bé và chỉ có 1 trong số những người này dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết trường hợp này đã lây nhiễm từ nguồn khác chứ không phải từ cậu bé.
Nhà dịch tễ học đồng thời là chủ nhiệm nghiên cứu trên Kostas Danis nhận định với AFP rằng, việc cậu bé này đã "có mặt ở 3 khu trượt tuyết khi có triệu chứng nhưng không lây nhiễm virus cho bất kỳ ai, đã cho khả năng lây nhiễm khác biệt ở trẻ em".
Các nhà nghiên cứu thuộc cơ quan y tế công cộng Pháp cũng cho rằng, nghiên cứu trên cho thấy, trẻ em "có lẽ không phải nguồn lây nhiễm virus SARS-CoV-2 quan trọng". Tuy nhiên, các bác sĩ nhấn mạnh, trẻ em vẫn có nhiều nguy cơ mắc Covid-19, song có thể chỉ có các triệu chứng nhẹ, do đó sẽ ít có khả năng lây nhiễm hơn.
Hải Hải
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484