menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Adsplus.vn

Cập nhật xu hướng SEO mới nhất năm 2024

SEO là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, SEO đã có những thay đổi đáng kể, và năm 2024 cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những xu hướng SEO mới nhất mà các SEOer cần nắm bắt.

Nội dung do AI tạo ra được nhân bản hóa

Nội dung do AI tạo ra được nhân bản hóa trong SEO là nội dung được tạo ra bởi các mô hình học máy. Sau đó được chỉnh sửa và cải thiện để đảm bảo tính độc đáo và chất lượng. Nội dung này thường được sử dụng để tạo các bài viết, bài đăng trên blog, trang đích, v.v.

Bằng cách sử dụng nội dung do AI tạo sẽ phản ánh được các sắc thái biểu hiện của con người. Doanh nghiệp có thể hợp lý hóa quy trình tạo nội dung của mình mà vẫn duy trì được nét riêng của thương hiệu . Xu hướng này nêu bật mối quan hệ cộng sinh giữa công nghệ và sự tiếp xúc của con người. Trong đó AI hoạt động như một công cụ để nâng cao tính sáng tạo và hiệu quả.

Tính năng của nội dung do AI tạo ra được nhân bản hóa là gì?

Sử dụng giọng điệu đàm thoại

Khi sử dụng nội dung do AI tạo ra, hãy tập trung vào giọng điệu đàm thoại và dễ hiểu. Tránh ngôn ngữ quá trang trọng hoặc máy móc để đảm bảo nội dung gây được tiếng vang với người đọc.

Tính cá nhân hóa

Điều chỉnh nội dung theo sở thích và mối quan tâm của đối tượng mục tiêu của bạn. Kết hợp các chi tiết làm cho nội dung có cảm giác như đang nói trực tiếp với người đọc.

Đánh giá và chỉnh sửa

Mặc dù AI có thể tạo nội dung một cách hiệu quả nhưng hãy luôn xem xét và chỉnh sửa nội dung. Điều này để đảm bảo nội dung đó phù hợp với thương hiệu của bạn. Nó sẽ mang lại giá trị cho người đọc.

Nguyên tắc nội dung đặt con người lên hàng đầu của Google

Nguyên tắc nội dung ưu tiên con người của Google rất quan trọng đối với SEO. Chúng giúp tạo nội dung có nhiều khả năng xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm của Google. Khi tạo nội dung có nhiều thông tin, hữu ích và phù hợp với người dùng. Google sẽ có nhiều khả năng xem nội dung của bạn là chất lượng cao. Điều này có thể dẫn đến thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Từ đó có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn vào website.

Xu hướng này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra nội dung chất lượng cao, giàu thông tin và có giá trị phục vụ trực tiếp cho các truy vấn của người dùng. Các doanh nghiệp cần phải xem xét việc phân bổ từ khóa. Cần tập trung vào việc tạo nội dung để giải quyết các điểm yếu và truy vấn của đối tượng mục tiêu của họ. Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc nội dung đặt con người lên hàng đầu của Google, các trang web có thể nâng cao khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm và tự khẳng định mình là nguồn có thẩm quyền trong ngành của mình.

Lợi ích

Hiểu ý định của người dùng

Ưu tiên hiểu ý định đằng sau các truy vấn của người dùng. Tạo nội dung trực tiếp giải quyết các câu hỏi, điểm yếu và nhu cầu của họ.

Tạo nội dung toàn diện

Thay vì chỉ tập trung vào từ khóa, hãy tạo nội dung chuyên sâu và toàn diện bao quát chủ đề một cách toàn diện. Điều này thiết lập uy tín và mức độ liên quan của bạn trong mắt cả người dùng và công cụ tìm kiếm .

Cập nhật nội dung thường xuyên

Luôn cập nhật nội dung của bạn với những thông tin và xu hướng mới nhất. Điều này không chỉ nâng cao uy tín của bạn mà còn báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn mới mẻ và phù hợp.

Từ khóa dài

Từ khóa dài đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược SEO từ khá lâu. Tuy nhiên vào năm 2023, chúng có tính ảnh hướng mạnh hơn với SEO. Khi các truy vấn tìm kiếm trở nên cụ thể và mang tính trò chuyện hơn do sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý AI.

Từ khóa dài là các cụm từ khóa dài hơn và cụ thể hơn phục vụ cho các truy vấn thích hợp. Mặc dù có lượng tìm kiếm thấp hơn so với các từ khóa rộng, nhưng chúng có xu hướng thu hút những người dùng. Khi khách hàng có hành vi mua và mục đích rõ ràng hơn. Việc kết hợp các từ khóa dài vào nội dung và tối ưu hóa trên trang có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Đồng thời sẽ tăng mức độ tương tác cao hơn. Vì nội dung được liên kết chặt chẽ với những gì người dùng đang tìm kiếm.

Lợi ích khi sử dụng từ khóa dài

Sử dụng từ khóa dài là một xu hướng phổ biến trong SEO. Xu hướng này nhấn mạnh việc nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng, hiểu biết về những điểm yếu và sở thích của đối tượng mục tiêu. Bằng cách tích hợp chiến lược các từ khóa đuôi dài vào nội dung của mình, doanh nghiệp có thể khai thác phân khúc đối tượng gắn kết và có động lực hơn.

Nghiên cứu và xác định

Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng. Việc này để xác định các từ khóa dài có phù hợp với các truy vấn và mối quan tâm của đối tượng mục tiêu.

Kết hợp một cách tự nhiên

Tích hợp các từ khóa dài một cách tự nhiên trong nội dung, tiêu đề và mô tả meta của bạn. Tránh nhồi nhét từ khóa, điều này có thể tác động tiêu cực đến khả năng đọc và trải nghiệm người dùng.

Trả lời các câu hỏi thích hợp

Tạo nội dung trả lời trực tiếp các câu hỏi thích hợp liên quan đến từ khóa đuôi dài. Điều này định vị trang web của bạn như một nguồn tài nguyên có giá trị cho người dùng đang tìm kiếm thông tin cụ thể.

Chất lượng hơn số lượng

Chất lượng hơn số lượng là một trong những xu hướng của SEO mà các doanh nghiệp cần lưu ý. Doanh nghiệp tập trung vào việc tạo nội dung có chiều sâu, có giá trị. Điều này nhằm giải quyết các truy vấn của người dùng một cách toàn diện. Cách tiếp cận này không chỉ cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm mà còn thiết lập trang web như một nguồn tài nguyên phù hợp.

Ưu tiên chất lượng hơn số lượng cũng gắn liền với sự nhấn mạnh của Google về nguyên tắc nội dung đặt con người lên hàng đầu. Bằng cách đáp ứng nhu cầu của người dùng và cung cấp nội dung thực sự giúp ích cho họ. Doanh nghiệp có thể tạo dựng niềm tin, sự tín nhiệm và lượng khán giả trung thành theo thời gian.

Cách cập nhập xu hướng chất lượng hơn số lượng trọng SEO

Lập kế hoạch nội dung một cách chiến lược

Phát triển chiến lược nội dung nhấn mạnh vào chiều sâu và chất lượng. Chọn các chủ đề cho phép bạn cung cấp thông tin chuyên sâu và giải pháp cho vấn đề của người dùng.

Ưu tiên nghiên cứu

Hỗ trợ nội dung của bạn bằng nghiên cứu, số liệu thống kê và tài liệu tham khảo chắc chắn. Nội dung chất lượng cao dựa trên thông tin chính xác và đáng tin cậy.

Tăng tương tác

Khuyến khích sự tương tác của người dùng bằng cách mời nhận xét, câu hỏi và thảo luận về nội dung của bạn. Những tương tác có ý nghĩa cho thấy nội dung của bạn có giá trị và phù hợp.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng luôn là xu hướng hàng đầu trong SEO đối với các doanh nghiệp. Trải nghiệm người dùng (UX) đã là một yếu tố quan trọng trong SEO trong nhiều năm. Nhưng tầm quan trọng của nó thậm chí còn tăng cao hơn vào năm 2024. Các thuật toán của Google hiện xem xét nhiều chỉ số UX khác nhau. Chẳng hạn như tốc độ tải trang, tính thân thiện với thiết bị di động. Ngoài ra còn có mức độ tương tác tổng thể của người dùng khi xác định thứ hạng tìm kiếm. Một trang web cung cấp trải nghiệm liền mạch và thú vị cho người dùng sẽ có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các doanh nghiệp đang tập trung vào thiết kế web, giao diện thân thiện và tải trang nhanh, Điều này để nâng cao trải nghiệm người dùng. Xu hướng này nêu bật tính liên kết giữa thiết kế, chức năng và SEO. Nó nhấn mạnh sự cần thiết của một cách tiếp cận toàn diện để tối ưu hóa trang web.

Cách tối ưu trải nghiệm người dùng hiệu quả

Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Đảm bảo trang web của bạn phản hồi nhanh và thân thiện với thiết bị di động. Kiểm tra cách trang web của bạn xuất hiện và hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau để mang lại trải nghiệm liền mạch.

Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Nén hình ảnh, giảm thiểu mã và tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt. Việc này để cải thiện tốc độ tải trang. Một trang web nhanh hơn sẽ thu hút người dùng tham gia và giảm tỷ lệ thoát.

Điều hướng hợp lý

Điều hướng website hợp lí để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Menu rõ ràng và bố cục trực quan nâng cao trải nghiệm người dùng.

Yếu tố thử nghiệm A/B

Thường xuyên thực hiện thử nghiệm A/B trên các yếu tố khác nhau trên trang web của bạn. Chẳng hạn như dòng tiêu đề, lời kêu gọi hành động và bố cục trang. Điều này giúp xác định điều gì gây được tiếng vang tốt nhất với khán giả của bạn.

Adsplus

Với Đội Ngũ Chuyên Gia lâu năm tại Adsplus sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo, thúc đẩy ra đơn hàng, sử dụng hệ thống báo cáo minh bạch 24/7. Adsplus™ đã liên tiếp đạt các giải thưởng về tối ưu quảng cáo và mobile 2017, 2018.

  • Cung Cấp Giải Pháp Digital Marketing Tổng Thể Quảng Cáo Google, Facebook, Youtube, Website tại adsplus.vn
  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại